Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM tăng từ 0,25 - 1 điểm

7 Thanh Niên
Chiều nay (4.7), vào 14 giờ 30, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Theo thông tin công bố ban đầu, sau khi học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, lớp chuyên kết thúc việc nộp hồ sơ nhập học và các trường gửi danh sách học sinh về sở, lúc đó phòng chuyên môn phụ trách phần mềm điểm chuẩn sẽ thực hiện việc cho chạy điểm chuẩn từng nguyện vọng của gần 100 trường THPT thường. Dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn ngày 10.7, tuy nhiên từ ngày 2.7, để kịp công bố điểm chuẩn theo yêu cầu của TP, các chuyên viên phụ trách việc này đã sắp xếp công tác ở hội đồng chấm thi THPT quốc gia để tập trung vào thực hiện tính điểm chuẩn lớp 10.
Một thành viên tham gia công việc này cho biết trung bình điểm chuẩn các trường năm nay “nhích” lên từ 0,25 - 1 điểm, tùy từng khu vực, tùy từng trường. Trong đó 2 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) và Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) dẫn đầu về điểm xét tuyển đầu vào.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho hay từ bảng điểm chuẩn, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ biết được mình trúng tuyển vào trường nào. Ông Hiếu nhấn mạnh quy định trong tuyển sinh lớp 10 tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.
Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào trường từ ngày 5 - 27.7. Hồ sơ nhập học bao gồm: đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên, phiếu báo điểm, học bạ THCS (bản chính), bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời), bản sao giấy khai sinh hợp lệ, giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Được biết, kỳ thi năm nay, TP có khoảng 87.000 thí sinh tham dự trong đó chỉ tiêu tuyển sinh vào khoảng 69.000. Như vậy, sau khi Sở công bố điểm chuẩn, sẽ có khoảng 18.000 thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập. Ông Nguyễn Văn Hiếu tư vấn đối với những học sinh này, tùy vào điều kiện và sở thích, năng lực có thể tham gia học tập trong hệ thống các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT
dân lập, tư thục. Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh học sinh đã hoàn thành bậc THCS của các mô hình nói trên vào khoảng 33.000.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuân Phúc

Xuân Phúc

Sở Giáo dục nên nghiên cứu nhiều phương án để đưa thêm học sinh vào trường công lập. Dù sao học sinh đang trong giai đoạn học chữ, chi phí học thấp bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội. Nếu 33.000 học sinh vào trường tư thục thì không sao, miễn bàn, nhưng sợ chúng bỏ học thì không hay chút nào...
Quân

Quân

Nếu học nghề thì nhiều trường vẫn áp dụng chính sách miễn phí cho HS tốt nghiệp THCS mà
ramvabo

ramvabo

Em đoán NTH=40,5; THTHSP=40,25
Tommy

Tommy

Lớp 35 em thêm từ 5 - 10 em nữa có sao đâu, bớt gánh nặng cho phụ huynh và lại có tính nhân văn.
Dr.an

Dr.an

Tại sao phải thi mới được ? Sao không cho học tới lớp 12 rồi thi 1 kỳ thôi? 18 .000 hs không trúng cho ra trường dân lập hay giáo dục thường xuyên chẳng khác nào làm cho hs tự ti mặc cảm với bạn bè gia đình và có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả .
KONG

KONG

Chỉ tăng ở trường tốt thôi, trường bình thường giữ nguyên hoặc giảm
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm