Điểm sàn tuyển sinh đại học ngành sư phạm là 18

1 Thanh Niên Online
Hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên cho Bộ GD-ĐT vừa đề xuất điểm sàn cho các ngành của nhóm này. Theo đó, điểm sàn hệ đại học là 18 điểm, cao hơn năm ngoái 1 điểm.
Toàn cảnh chỉ tiêu và nguyện vọng 1 đã đăng ký, trong đó có ngành sư phạm /// Ảnh Quý Hiên chụp tài liệu Toàn cảnh chỉ tiêu và nguyện vọng 1 đã đăng ký, trong đó có ngành sư phạm - Ảnh Quý Hiên chụp tài liệu
Toàn cảnh chỉ tiêu và nguyện vọng 1 đã đăng ký, trong đó có ngành sư phạm
Ảnh Quý Hiên chụp tài liệu
Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, chiều nay, 20.7, hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên cho Bộ GD-ĐT họp và đã chốt đề xuất lên Bộ trưởng điểm sàn cho các ngành thuộc khối ngành này.
Cụ thể, điểm sàn tuyển sinh đào tạo ngành giáo viên trình độ đại học sẽ là 18, cao đẳng là 16 và trung cấp là 14.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ năm ngoái, điểm chuẩn tuyển sinh vào các ngành sư phạm sẽ bị kiểm soát chất lượng bằng điểm sàn. Vì thế, trong khi nhiều ngành đào tạo đại học khác lấy điểm chuẩn xuống đến 14 - 15 nhưng riêng ngành sư phạm, không có trường nào được phép lấy điểm chuẩn dưới 17 (là mức sàn tuyển sinh đại học năm ngoái mà Bộ GD-ĐT quy định với ngành sư phạm).
Năm nay, do nguồn tuyển dồi dào nên mức sàn được nâng cao so với năm ngoái là 1 điểm.
Được biết, năm nay, ngành sư phạm của cả nước có 22.019 chỉ tiêu đại học, trong đó tổng số NV1 đã đăng ký là 100.632, đạt tỷ lệ “chọi”( nguyện vọng/chỉ tiêu) là 4,6. Chỉ tiêu cao đẳng là 17.512, tổng số NV1 đã đăng ký là 17.281, tỷ lệ “chọi” là 0,99. Chỉ tiêu trung cấp là 7.702, nhưng chỉ có 444 thí sinh đăng ký NV1, tỷ lệ “chọi” là 0,06.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bao Boss

Bao Boss

em thi khối D01 được 22,9 (đã cộng điểm ưu tiên) v em có thể vào sư phạm tiếng anh được không ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>