Điệp viên ăn mừng tốt nghiệp bằng dàn siêu xe

0 Thanh Niên Online
Các điệp viên ở Nga đã ăn mừng tốt nghiệp bằng một cuộc phô diễn siêu xe, gây huyên náo trên đường phố với những hình ảnh lẫn danh tính được đăng trên mạng xã hội.
Dàn xe Mercedes Gelandewagens diễu hành trên đường phố /// Ảnh chụp từ Youtube Dàn xe Mercedes Gelandewagens diễu hành trên đường phố - Ảnh chụp từ Youtube
Dàn xe Mercedes Gelandewagens diễu hành trên đường phố
Ảnh chụp từ Youtube
Đầu tháng 7 này, truyền thông nước Nga dậy sóng khi những điệp viên vừa tốt nghiệp đã thực hiện cuộc phô diễn bằng siêu xe với đầy đủ hình ảnh lẫn danh tính trên mạng xã hội.
Nghề điệp viên được coi là nghề bí mật đặc biệt trên thế giới. Và những người được đào tạo trong ngành này được giữ kín tuyệt đối hình ảnh và danh tính cá nhân.
Thế nhưng, những điệp viên “mới toanh” vừa tốt nghiệp khóa Tình báo nước ngoài của Học viện Tình báo FSB, thuộc Tổng cục An ninh Liên Bang Nga (FSB), lại ăn mừng tốt nghiệp bằng một cuộc phô diễn với dàn xe Mercedes Gelandewagens màu đen trên đường phố ở Mascow.
Một sinh viên còn nhoài người ra ngoài cửa sổ và vẫy tay - Ảnh Youtube
Một sinh viên còn nhoài người ra ngoài cửa sổ và vẫy tay -
Ảnh chụp từ Youtube
Theo tờ Mirror, Điện Kremlin đã yêu cầu học viện và người đứng đầu phải xử lý vụ việc này.
Với các cựu điệp viên, việc những “tân binh” công khai hình ảnh khuôn mặt với những cảnh quay lan truyền trên internet khiến họ bị sốc.
Trên truyền thông, một cựu nhân viên FSB đã cho rằng nên sa thải một nửa trong số đó và nửa còn lại phải cho học lại từ đầu.
Tiệc ăn mừng tốt nghiệp được nhân chứng cho rằng diễn ra với số lượng lớn sinh viên, ai cũng biết vì rất huyên náo. Và chỉ có người được thuê quay phim là không ai nhìn thấy mặt trên Youtube.
Vụ việc đã gây ra làn sóng chỉ trích nặng nề ở Moscow nhưng hiện vẫn chưa rõ hình phạt nào sẽ được đưa ra dành cho những điệp viên này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm