Điều chuyển từ bậc học này sang giảng dạy ở bậc học khác là lời giải cho việc thừa thiếu giáo viên ở Thanh Hóa (ảnh chụp giáo viên dạy học ở bản Ho, xã Hiền Kiệt, Quan Hóa, Thanh Hóa) /// Ảnh: N.M
Điều chuyển từ bậc học này sang giảng dạy ở bậc học khác là lời giải cho việc thừa thiếu giáo viên ở Thanh Hóa (ảnh chụp giáo viên dạy học ở bản Ho, xã Hiền Kiệt, Quan Hóa, Thanh Hóa)Ảnh: N.M
Ngày 17.4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo ngành GD-ĐT và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP bàn các giải pháp giải quyết vấn đề thừa, thiếu giáo viên.
Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2017, nhu cầu biên chế khối THCS là 12.860 người (biên chế được giao 13.448 người) nhưng tổng biên chế hiện có đã lên tới 14.343 người (thừa so với nhu cầu 1.483 người). Khối tiểu học có nhu cầu 17.538 người (biên chế được giao 16.551 người), hiện có 15.949 người (thiếu 1.589 người). Khối mầm non có nhu cầu 17.741 người (biên chế và hợp đồng được giao là 15.573 người), hiện có 13.728 người (thiếu 4.013 người).
Ông Xứng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với các địa phương phải điều chuyển số lượng người làm việc thừa trong biên chế của khối THCS xuống khối tiểu học và mầm non; điều chuyển từ địa phương này sang địa phương khác... Trường hợp giáo viên không đồng ý điều chuyển thì căn cứ vào nhu cầu thực tiễn nghiên cứu giải pháp để thực hiện tinh giản biên chế.
Điều chuyển giáo viên THCS xuống dạy tiểu học và mầm non - ảnh 1

tin liên quan

Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ 'kiểm điểm nghiêm túc'
UBND tỉnh Quảng Bình đã kết luận hàng loạt sai phạm tại huyện miền núi Minh Hóa khi UBND huyện này điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên (GV) hồi năm 2016, nhưng chỉ yêu cầu 'kiểm điểm nghiêm túc' các cá nhân liên quan.

Minh Hải

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Lê Dũng Sỹ

Trước khi chuyển, cần có lớp đào tạo nghiệp vụ mới cho giáo viên. Mỗi cấp dạy có phương pháp sư phạm khác nhau. Tự nhiên chuyển xuống, giáo viên không thể làm tốt công việc được giao.

Thu

Các em nhỏ ở đây lớn lên theo bố mẹ vào TPHCM hết rồi nên thưa giáo viên là đúng

Bình luận