Đón bạn vào lớp: Bé chọn đập tay hay ôm?

1 Thanh Niên Online
Sáng kiến của hai giáo viên Louise Weir và Loraine Hutton khi cho các em học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Londonderry, London (Anh) bắt đầu ngày học mới bằng những cái ôm ấm áp gây sốt mạng xã hội.
Nếu chọn ôm, người chào đón sẽ tặng bạn một cái ôm ấm áp trước khi bước vào lớp học.  /// Trường tiểu học Londonderry Nếu chọn ôm, người chào đón sẽ tặng bạn một cái ôm ấm áp trước khi bước vào lớp học. - Trường tiểu học Londonderry
Nếu chọn ôm, người chào đón sẽ tặng bạn một cái ôm ấm áp trước khi bước vào lớp học.
Trường tiểu học Londonderry
Để bắt đầu ngày mới tại Trường tiểu học Londonderry ở London (Anh), các học sinh lớp 1 được chọn trao nhau những cái đập tay, cụng tay hoặc một cái ôm ấm áp.
Người khởi xướng sáng kiến dễ Thương này, hai cô giáo Louise Weir và Loraine Hutton cho biết 80% các bé chọn cái ôm.
[VIDEO] Màn ôm, đập tay chào hỏi gây sốt của các bé lớp 1 bắt đầu từ đâu?
Theo trang Facebook của trường tiểu học Londonderry, vì chương trình học lớp 1 tập trung vào việc thúc đẩy tình bạn, giúp mỗi học sinh cảm thấy an toàn, được yêu mến và ấm áp khi bước vào lớp học nên hai giáo viên trên đã giới thiệu phương pháp chào ngày mới độc đáo này.
Đón bạn vào lớp: Bé chọn đập tay hay ôm? - ảnh 1
3 cách chào nhau buổi sáng tùy chọn: cụng tay, đập tay hoặc ôm
Trường tiểu học Londonderry
Ban đầu, hai cô giáo là người đứng chào, mỗi  học sinh sẽ tự chọn cách mình muốn được chào đón theo một bản hướng dẫn dán trước cửa lớp. Nhưng sau đó, 60 học sinh trong khối đã thay phiên nhau làm "chủ nhà" chào đón các bạn.
Nhờ phương pháp này, những bé có cơ hội kết bạn và giúp một số học sinh nhút nhát hơn mở lòng. Cô Hutton cho biết: “Có nhiều bạn trước đây ngại, không dám chào bạn bè mỗi buổi sáng, nhưng hiện đã vô cùng hào hứng và đó là một cách hay để bắt đầu tình bạn”.
Đón bạn vào lớp: Bé chọn đập tay hay ôm? - ảnh 2
Hai cô giáo Louise Weir và Loraine Hutton
Trường tiểu học Londonderry
Đoạn video quay cảnh các em học sinh chào nhau tại cửa lớp đạt hơn 1 triệu lượt xem từ khi xuất hiện trên mạng xã hội vào tuần trước. Cô Weir tỏ ra hoàn toàn bất ngờ khi đoạn video trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều phản hồi tích cực trên Facebook.
“Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ mọi người cho biết sẽ áp dụng phương pháp này vào môi trường làm việc của họ”, cô Weir nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Tien

Tran Tien

Rất hay. VN nên học.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?