Đồng Nai chỉ trên 12% thí sinh thi môn sử có điểm trung bình trở lên

0 Thanh Niên Online

Toàn tỉnh Đồng Nai chỉ có trên 12% thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên môn lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên  /// Hà Ánh Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Hà Ánh
Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên
Hà Ánh

Năm nay toàn tỉnh Đồng Nai có 28.800 thí sinh dự thi, trong đó 8.870 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, địa phương này có 5 bài thi điểm 10, trong đó có 2 bài ngoại ngữ và 3 bài giáo dục công dân.

[VIDEO] Không học đại học thì làm gì?

Trong số 107 bài thi từ 9,5 điểm trở lên có 11 bài môn ngoại ngữ, lịch sử 1 bài, địa lý 2 bài, giáo dục công dân 91 bài, hóa học 1 bài và sinh học 1 bài.

Có 667 bài thi  điểm từ 9 trở lên. Trong đó môn ngữ văn 8 bài, ngoại ngữ 90,  lịch sử 9, địa lý 17,  giáo dục công dân 517,   toán 3, vật lý 6, hóa học 11 và sinh học 6.

Đáng lưu ý là tỷ lệ bài thi đạt điểm trung bình ở từng môn. Cụ thể, môn ngữ văn có 51,27% bài thi từ 5 điểm trở lên; địa lý 67,25%; giáo dục công dân 97,11%; toán 54,25%; vật lý 56,43%; hóa học 49,84% và sinh học 33,66%.

Đặc biệt, môn lịch sử có tỷ lệ bài thi đạt điểm trung bình thấp nhất với 12,76%. Môn này chỉ có 9 bài từ 9 điểm trở lên, trong đó có một bài đạt từ 9,5 trở lên. Trong khi có tới 180 thí sinh bị điểm liệt (chiếm trên 1%) ở môn này.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.