Đồng Nai chỉ trên 12% thí sinh thi môn sử có điểm trung bình trở lên

0 Thanh Niên Online

Toàn tỉnh Đồng Nai chỉ có trên 12% thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên môn lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên  /// Hà Ánh Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Hà Ánh
Thí sinh Đồng Nai tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên
Hà Ánh

Năm nay toàn tỉnh Đồng Nai có 28.800 thí sinh dự thi, trong đó 8.870 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, địa phương này có 5 bài thi điểm 10, trong đó có 2 bài ngoại ngữ và 3 bài giáo dục công dân.

[VIDEO] Không học đại học thì làm gì?

Trong số 107 bài thi từ 9,5 điểm trở lên có 11 bài môn ngoại ngữ, lịch sử 1 bài, địa lý 2 bài, giáo dục công dân 91 bài, hóa học 1 bài và sinh học 1 bài.

Có 667 bài thi  điểm từ 9 trở lên. Trong đó môn ngữ văn 8 bài, ngoại ngữ 90,  lịch sử 9, địa lý 17,  giáo dục công dân 517,   toán 3, vật lý 6, hóa học 11 và sinh học 6.

Đáng lưu ý là tỷ lệ bài thi đạt điểm trung bình ở từng môn. Cụ thể, môn ngữ văn có 51,27% bài thi từ 5 điểm trở lên; địa lý 67,25%; giáo dục công dân 97,11%; toán 54,25%; vật lý 56,43%; hóa học 49,84% và sinh học 33,66%.

Đặc biệt, môn lịch sử có tỷ lệ bài thi đạt điểm trung bình thấp nhất với 12,76%. Môn này chỉ có 9 bài từ 9 điểm trở lên, trong đó có một bài đạt từ 9,5 trở lên. Trong khi có tới 180 thí sinh bị điểm liệt (chiếm trên 1%) ở môn này.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà trường không chỉ là nơi dạy chữ mà còn là nơi bồi dưỡng cho học sinh cách sống /// Đào Ngọc Thạch>

Cấp bách giáo dục giá trị cho học sinh

Ngày nay, qua truyền thông, chúng ta bắt gặp không biết bao nhiêu thông tin đau lòng liên quan đến tuổi vị thành niên. Ma túy, say game, đánh nhau, giết bạn, cướp của, thậm chí hành hạ người thân chỉ vì tiền. Phải chăng trong công tác giáo dục của chúng ta đang có điều gì đó khiếm khuyết, chưa tốt?
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi được thông qua đã “cởi trói” nhiều cho các trường trong việc thực hiện tự chủ  /// Đào Ngọc Thạch>

Trường đại học sẽ có nhiều quyền hơn

Sau nhiều góp ý chỉnh sửa, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã được Quốc hội thông qua khá nhiều điểm mới mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn là tăng cường tự chủ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục bổ sung trong quá trình phát triển.
Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…