Ra mắt trung tâm hỗ trợ du học Ý

0
(TNO) Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ học sinh Việt Nam du học tại Ý (Uni-Italia) vừa ra mắt sáng nay, 30.5, tại trụ sở Đại sứ quán Ý tại Việt Nam (phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

(TNO) Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ học sinh Việt Nam du học tại Ý (Uni-Italia) vừa ra mắt sáng nay, 30.5, tại trụ sở Đại sứ quán Ý tại Việt Nam (phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Theo đó, Uni-Italia sẽ hỗ trợ trực tiếp và theo sát sinh viên từ các bước làm thủ tục nhập học tại các trường đại học, học viện tại Ý, cũng như trong suốt quá trình học tập tại đất nước này.

Tại Việt Nam, học sinh, sinh viên sẽ được thông tin và định hướng ngành học, hỗ trợ thủ tục làm visa, học ngôn ngữ, đăng ký khóa học...

Ông Lorenzo Angeloni, Đại sứ Ý tại Việt Nam, cho biết hiện tại lượng sinh viên Việt Nam du học tại Ý khá ít (khoảng 400 sinh viên) dù Ý có môi trường giáo dục, đào tạo rất bài bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Với việc ra đời của tổ chức Uni-Italia, ông mong muốn sẽ có nhiều hơn học sinh, sinh viên Việt Nam thành công trong điều kiện giáo dục của Ý.

Được biết, toàn bộ hoạt động tư vấn, hỗ trợ của Uni-Italia đối với học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thúy Hằng

>> Ngày hội kết nối cựu du học sinh
>> Trải lòng cuộc sống du học
>> Những lưu ý khi vay du học
>> Du học sinh giữ nét tết cổ truyền
>> Xuyên suốt hành trình du học

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh tại Nhật Bản /// P.H>

Học bổng cử nhân và sau ĐH tại Nhật

Trang web chính thức của Quỹ Rotary Yoneyama (Nhật Bản) thông báo trao học bổng cho ứng viên quốc tế có mong muốn học tập hoặc nghiên cứu tại các trường ĐH ở Nhật Bản.

Mai Trang (hàng đứng, thứ 3 từ trái qua) cùng các bạn trong lớp học của mình /// NVCC>

Làm sao để không cô đơn khi du học?

Sống cùng gia đình người bản xứ - homestay - với những khác biệt về văn hóa, lối sống, ngôn ngữ là điều không dễ dàng với những du học sinh bậc THPT.