'Đưa thành quả sáng tạo robot vào phục vụ đời sống'

0 Thanh Niên Online
Trên là chia sẻ của ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, tại buổi trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho đội LH - GALAXY (Trường ĐH Lạc Hồng) với thành tích vô địch cuộc thi Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018.
Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen cho đội LH - GALAXY  /// Bin Ka Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen cho đội LH - GALAXY - Bin Ka
Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen cho đội LH - GALAXY
Bin Ka
Sáng 17.9, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến thăm Trường ĐH Lạc Hồng để trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho đội LH - GALAXY với thành tích vô địch cuộc thi Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018.

Đoàn công tác gồm: ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; ông Nguyễn Xuân An Việt, Giám đốc Trung tâm báo chí Bộ GD-ĐT và ông Hồ Như Duyến, Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm phát triển GD-ĐT phía Nam.
Tại buổi trao bằng khen, ông Bùi Văn Linh đã điểm lại những chiến thắng của phong trào Robocon của Trường ĐH Lạc Hồng suốt những năm vừa qua. Đặc biệt ấn tượng với thành tích 8 lần vô địch cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam; 3 lần vô địch Robocon ABU (Cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á - Thái Bình Dương), trong đó có 2 năm liên tiếp vô địch là năm 2017 và 2018. Đáng chú ý là để đạt được danh hiệu vô địch Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018, đội tuyển robot LH - GALAXY đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Nhật Bản, Trung Quốc… để mang vinh dự về cho nước nhà.
'Đưa thành quả sáng tạo robot vào phục vụ đời sống' - ảnh 2
Tiến sĩ Lâm Thành Hiển (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, ngoài cùng bên trái) và ông Bùi Văn Linh trao bằng khen cho các thành viên của đội LH - GALAXY
ẢNH: BIN KA
Ông Linh cũng nhấn mạnh giá trị trí tuệ của sân chơi Robocon và vai trò của sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng nói riêng, sinh viên của Việt Nam nói chung trong suốt lịch sử tổ chức Robocon.
“Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhà trường cần đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và đưa thành quả trong phong trào sáng tạo robot vào hoạt động thực tiễn phục vụ đời sống sản xuất. Riêng với sinh viên, cần tiếp tục tích cực học tập và trau đồi đạo đức, trí tuệ để có cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Với tốc độ phát triển và đầu tư của nhà trường trong những năm qua, mong rằng bên cạnh phong trào Robocon, Trường ĐH Lạc Hồng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục”, ông Linh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm