Đưa vào sử dụng trường học sử dụng mái lợp từ nhựa tái chế

0
(TNO) Sáng 20.3, tại Trường tiểu học Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP. HCM) đã diễn ra lễ khánh thành công trình Trường học sinh thái, một dự án trọng điểm của chiến dịch Giờ trái đất xanh 2014.

(TNO) Sáng 20.3, tại Trường tiểu học Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã diễn ra lễ khánh thành công trình Trường học sinh thái, một dự án trọng điểm của chiến dịch Giờ trái đất xanh 2014.

Lễ khánh thành công trình Trường học sinh thái
Lễ khánh thành công trình Trường học sinh thái 

Điểm nhấn của dự án nằm ở việc thay mái tôn thông thường bằng một loại vật liệu mới - “tấm lợp sinh thái”.

Đặc điểm của tấm lợp sinh thái là làm từ 100% nhôm và nhựa tái chế từ vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, không gỉ sét, đốt không cháy, xe chạy qua không bể vỡ, bảo hành 10 năm không thấm nước.

Mỗi tấm lợp sinh thái được làm từ hơn 8.100 vỏ hộp sữa đã qua sử dụng. Dự án trường Mỹ Huề đã dùng tổng cộng 187 tấm lợp sinh thái (tương đương hơn 1,5 triệu vỏ hộp sữa) đã được tái chế, góp phần tích cực giảm rác thải và bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Lê Thanh

>> Làm tai nghe từ vật liệu tái chế
>> Thời trang từ vật liệu tái chế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thương mẹ bị mù nhưng suốt ngày mưu sinh, Trang càng mong muốn học hành thành tài để lo cho mẹ khi về già /// NỮ VƯƠNG

Nghị lực mùa thi: Tiền đâu để theo học tiếp ?

Ngồi ôn bài mà nước mắt cô học trò giàu nghị lực Phạm Hoàng Thùy Trang cứ chảy dài vì lo lắng không biết tiền đâu đóng học phí để lấy giấy báo thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.