Dừng chương trình liên kết ĐH Thái Bình Dương và TC Tây Nam Á

0
Bộ GD-ĐT chính thức có văn bản xử lý vi phạm về liên kết, đào tạo liên thông giữa Trường ĐH Thái Bình Dương và Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á.

Bộ xác định 2 trường này liên kết tuyển sinh, đào tạo liên thông từ trình độ TC và CĐ lên ĐH hệ chính quy các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính - ngân hàng và công nghệ thông tin khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép. Bộ yêu cầu 2 trường dừng ngay việc tuyển sinh, đào tạo chương trình này.

Trường ĐH Thái Bình Dương đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với 625 sinh viên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo trước ngày 30.6. Sở GD-ĐT TP.HCM có trách nhiệm ban hành quyết định xử phạt đối với Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á.

Đăng Nguyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.