Dừng mô hình VNEN sau 2 năm thí điểm

8 Thanh Niên
Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã tiến hành họp phụ huynh 2 lớp 8 học theo mô hình trường học mới (VNEN), thống nhất dừng thực hiện mô hình này và chuyển sang học theo chương trình phổ thông hiện hành sau 2 năm học theo VNEN.
 
Theo Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú, sở dĩ phải dừng mô hình này là vì trang thiết bị của 2 phòng học và hệ thống máy tính phòng tin học chưa đáp ứng và không có giáo viên biên chế dạy môn tin học, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng theo mô hình còn hạn chế, đội ngũ cán bộ quản lý chưa được đào tạo theo chuẩn mô hình VNEN mà chỉ được Sở GD-ĐT tập huấn.
Sau 2 năm thực hiện VNEN đối với 2 lớp 6 từ năm học 2015 - 2016 đến nay, không có học sinh nào đạt thành tích xuất sắc so với 8 lớp cùng khối theo chương trình hiện hành.
Nhà trường cam kết sau khi dừng thực hiện mô hình VNEN sẽ tăng cường phụ đạo cho các học sinh này học theo chương trình hiện hành.

Dừng mô hình VNEN sau 2 năm thí điểm - ảnh 2

tin liên quan

Phụ huynh đến trường phản đối chương trình VNEN
Bà Ngô Thị Nguyệt, Phó trưởng phòng GD-ĐT TP.Vinh (Nghệ An), cho biết đã chỉ đạo Trường tiểu học Nguyễn Trãi (P.Quán Bàu) lấy ý kiến phụ huynh để quyết định có tiếp tục dạy học theo chương trình mô hình trường học mới (VNEN) hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Đến một lúc nào đó, trong ngành giáo dục có thể có một vụ tương tự như "vụ đại án OceanBank" không nhỉ!?.
PT

PT

Đồng ý với bạn. Tôi đang mong chờ ngày đó sẽ đến.
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Đúng! Thất thoát hàng ngìn tỷ thì có thể khôi phục được, nhưng không phát triển được hàng triệu trẻ em thì không còn cơ hội khắc phục, thậm chí hậu quả ngày càng nặng nề hơn!
trung

trung

"Nhà trường cam kết sau khi dừng thực hiện mô hình VNEN sẽ tăng cường phụ đạo cho các học sinh này học theo chương trình hiện hành."
Như vậy rõ ràng là Vnen không đảm bảo được chất lượng !
Giáo già

Giáo già

Dừng là đúng, quyết định rất sáng suốt.
Quốc Anh

Quốc Anh

Trường chưa ra trường,lớp chưa ra lớp mà dạy theo mô hình này thí chết là đúng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm