Đuối sức vì phải học 3 thứ tiếng

0
Tổng cộng có 25 trường dạy tiếng Chăm ở cấp tiểu học của tỉnh Ninh Thuận với trên 8.000 học sinh (HS). Trong đó phần lớn HS từ lớp 3 đến lớp 5 đang học 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Chăm (3 tiết/tuần) nên đuối sức.

Theo ông Tô Mạnh Tường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thành Hải (TP.Phan Rang-Tháp Chàm) trường có gần 50% (163/337) HS dân tộc Chăm, phần lớn những HS người Chăm học các khối lớp 3, 4, 5 đều tỏ ra đuối sức và chất lượng khó đạt theo yêu cầu về chuẩn kiến thức và kỹ năng của chương trình. Mỗi tuần có 5 buổi học thì lớp 4 và 5 phải học mỗi buổi 6 tiết, lớp 3 có 3/5 buổi 6 tiết.

Với việc phải xếp thời khóa biểu dạy và học 6 tiết mỗi buổi, hiệu trưởng tất cả các trường tiểu học đều vi phạm Quyết định số 16/2006 ngày 5.5.2006 của Bộ GD-ĐT cũng như Công văn 1378 của Sở GD-ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 - 2013 đối với cấp tiểu học. Những văn bản này quy định kế hoạch dạy học và giáo dục đối với lớp một buổi/ngày: thời lượng tối đa 5 tiết/buổi, tối thiểu 5 buổi/tuần.

Đình Tuấn

>> Bị đình chỉ công tác vì cho học sinh viết tập làm văn “tự sát”
>> Hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên TP.Cần Thơ”
>> Áo ấm tặng học sinh nghèo
>> Học sinh TP.HCM nghỉ tết 16 ngày

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chọn cây phù hợp trồng trong khuôn viên trường học còn phải tùy thuộc từng vùng miền cụ thể  	 /// Ảnh: Khả Hòa

Cần xem xét kỹ loại cây trồng trong trường

Theo PGS Đặng Văn Hà, để chọn cây phù hợp trồng trong khuôn viên trường học còn phải tùy thuộc từng vùng miền cụ thể. Mỗi vùng miền có những loài cây bản địa đặc trưng riêng...