Đường hầm để xe mà đẹp vậy sao!

2 Thanh Niên Online
Qua bàn tay của những người thợ vẽ, đường dẫn vào hầm để xe của một trường THPT tại TP.HCM trở nên đẹp đẽ, sống động lạ thường.
Hình ảnh Chợ Bến Thành trên bức tường dẫn vào nhà để xe  /// Ngọc Tuấn Hình ảnh Chợ Bến Thành trên bức tường dẫn vào nhà để xe - Ngọc Tuấn
Hình ảnh Chợ Bến Thành trên bức tường dẫn vào nhà để xe
Ngọc Tuấn

Đối với học sinh và đặc biệt là giáo viên, trường học là “ngôi nhà thứ hai” của họ. Vì thế mà rất hầu hết các trường đều đã cố gắng làm nhiều cách, từ trang bị tiện nghi trong sinh hoạt đến cách bày trí, thẩm mỹ để cho “ngôi nhà” ấy trở nên thân thiết hơn.

Mặc dù thế, hầm để xe, vì chức năng của nó không phải phục vụ việc dạy và học nên hầu hết các trường thường ít chú ý chú ý đến. Ấy vậy mà, qua bàn tay của những người thợ vẽ, đường dẫn vào hầm để xe của Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) đã trở nên đẹp đẽ, sống động lạ thường. Công trình nho nhỏ này là việc làm ý nghĩa của hội cha mẹ học sinh của trường tài trợ.

Những bức tường lem luốc vì mưa nắng ngày nào giờ trở nên “bắt mắt” khác lạ với những bức tranh về TP.HCM, như  Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà…

Đường hầm để xe mà đẹp vậy sao! - ảnh 2
Quang cảnh trung tâm TP.HCM Ảnh: Ngọc Tuấn 

Không chỉ giúp cho không gian của trường sạch đẹp, mà quan trọng hơn, những bức tranh như thế này còn hình thành ý thức thẩm mỹ cho học sinh và góp phần làm cho học sinh và giáo viên thêm yêu trường, mến lớp.

Đường hầm để xe mà đẹp vậy sao! - ảnh 3
Nhà thờ  Đức Bà cổ kính Ảnh: Ngọc Tuấn 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
MinhMinh

MinhMinh

Một việc làm nho nhỏ nhưng đây ý nghĩa, thú vị và nghệ thuật! Love!
thái quốc việt

thái quốc việt

Yêu trường, mến lớp, nhớ thầy cô... nên học THPT 5 năm mới ra trường...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh trao đổi cùng thầy cô trong buổi đối thoại /// Ngọc Dương>

Rút ngắn khoảng cách thầy trò nhờ công nghệ

Với sự phát triển của công nghệ, trường học cũng thay đổi nhưng cốt lõi tình cảm của thầy cô dường như không thay đổi dù biểu hiện có khác ngày xưa. Thầy không chỉ là người rót đầy kiến thức mà còn là người thắp lửa đam mê.
<label>Giao lưu trực tuyến</label> Thầy trò thời 4.0>

Thầy trò thời 4.0

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 16.11, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm truyền hình trực tuyến với chủ đề Thầy trò thời 4.0 nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2018).