Gần 400 sinh viên sẽ bị hủy học phần do nợ học phí

1 Thanh Niên Online

Gần 400 sinh viên sẽ bị hủy học phần và đứng trước nguy cơ bị cảnh báo học tập nếu không có đơn xin tạm dừng và được xét theo quy định.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa ra thông báo danh sách sinh viên bị hủy học phần học kỳ 2 năm học 2017-2018.

Thông báo này ghi rõ, nhằm tránh trường hợp sinh viên đăng ký học phần nhưng không học và bị ghi nợ, trường thông báo danh sách sinh viên bị hủy học phần do không thực hiện nộp học phí và không có đơn xin gia hạn trong thời gian quy định.

Danh sách được cập nhật đến chiều ngày 6.2 có gần 400 sinh viên các khóa từ 2009-2017. Tổng số tiền học phí các sinh viên này còn nợ lên tới trên 1 tỉ đồng. Trong đó, mức nợ thấp nhất trên 300.000 đồng, có những sinh viên nợ tới 5-7 triệu đồng.

Cũng theo thông báo này, sinh viên bị hủy học phần nếu không nộp đơn xin tạm dừng và được xét theo quy định sẽ bị cảnh báo học tập học kỳ 2 năm học 2017-2018. Thời gian trường thực hiện hủy học phần từ ngày 27 đến 29.2.

Cùng với danh sách này, trường còn ra thông báo danh sách gần 100 sinh viên được gia hạn thời gian đóng học phí.

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết mục đích của thông báo này không nhằm ép sinh viên phải đóng học phí mới được học vì những sinh viên khó khăn có thể làm đơn gia hạn thời gian đóng học phí.

Theo quy định của trường, sinh viên được đăng ký học phần trước rồi đóng học phí sau. Học kỳ 2 năm học này đã bắt đầu từ ngày 15.1 nhưng các sinh viên có tên trong danh sách vẫn chưa đóng học phí, cũng không làm đơn gia hạn. Vì vậy, thông báo này để lọc ra những trường hợp đăng ký nhưng không thực sự muốn theo học.

Theo ông Tuấn, trường sẽ chủ động hủy các học phần này để tránh trường hợp sinh viên bị ghi nợ học phí, bị điểm 0 trong bảng điểm và trong một số trường hợp tránh lãng phí từ việc mở lớp về giảng viên, phòng ốc.

Trường đã ra thông báo 1 lần về việc này, danh sách này hầu hết là những sinh viên đăng ký nhưng không học. Từ nay đến ngày 27.2, sinh viên có tên trong danh sách, đã đóng tiền nhưng bị trục trặc khách quan vẫn được xem xét giải quyết.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
gia bảo

gia bảo

Ngân hàng chính sách phải tạo điều kiện nhiều hơn nữa về chính sách hỗ trợ vay vốn cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế yếu để được tiếp tục học tập.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.