Gần 500 chỉ tiêu vào Trường phổ thông năng khiếu TP.HCM

0
(TNO) Trường ĐHQG TP.HCM vừa thông tin trong năm học 2014-2015 sẽ tuyển gần 500 chỉ tiêu lớp 10 vào Trường phổ thông năng khiếu (trực thuộc trường này).

(TNO) Trường ĐHQG TP.HCM vừa thông tin trong năm học 2014-2015 sẽ tuyển gần 500 chỉ tiêu lớp 10 vào Trường phổ thông năng khiếu (trực thuộc trường này).

Cụ thể, tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.HCM), trường tuyển hệ chuyên là 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn (mỗi lớp 35 học sinh).

Đối với hệ không chuyên, trường tuyển 90 học sinh (2 lớp, mỗi lớp 45 học sinh).

Tại cơ sở 2 (Khu đô thị ĐHQG TP.HCM), trường xét tuyển 140 học sinh cho 04 lớp chuyên ghép, mỗi lớp 35 học sinh.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện, như: Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp trung học cơ sở (THCS) hoặc học sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng, căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS.

Đồng thời, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS của học sinh từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

Trường này cũng thông tin về phương thức tuyển sinh như sau:

Tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5) cả hệ chuyên và hệ không chuyên đều phải thi tuyển.

Tại cơ sở 2, đối với hệ chuyên xét tuyển dựa trên: Kết quả thi tuyển được tổ chức tại Cơ sở 1; Kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở; Nguyện vọng đăng ký xét tuyển dựa trên kỳ thi tuyển tại Cơ sở 1 hoặc theo danh sách đề nghị của các Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ có ký kết hợp tác đào tạo hệ trung học phổ thông chuyên với ĐHQG TP.HCM.

Minh Luân

>> Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10
>> Học sinh Trường Phổ thông năng khiếu đoạt giải Trần Đại Nghĩa
>> Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 335 học sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề thi thử môn ngữ văn có lời bài hát của Đen Vâu /// B.THANH

Rapper Đen Vâu vào đề thi thử lớp 12

Lời bài hát của rapper Đen Vâu được đưa vào nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT đã khiến học sinh lớp 12 thích thú và giảm bớt áp lực trong thi cử.