Nhiều nhà dân ở các xã miền núi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập sâu trong nước /// Ảnh TÂN KỲ
Nhiều nhà dân ở các xã miền núi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập sâu trong nướcẢnh TÂN KỲ
Ngày 15.10, do  áp thấp nhiệt đới gây ra lũ lớn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các trường THCS và THPT trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.
Theo ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, sáng nay 15.10, có gần 60.000 học sinh tại hơn 80 trường ở bậc THCS và THPT phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt không thể đến trường.
Cụ thể, huyện Cẩm Xuyên có khoảng 6.000 học sinh, huyện Vũ Quang khoảng 1.000 học sinh, huyện Hương Sơn 1.500 học sinh, huyện Hương Khê 12.000 học sinh phải nghỉ học. Các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Lộc Hà, Thạch Hà, TP.Hà Tĩnh cũng được nghỉ học trong sáng nay.
Gần 60 nghìn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học vì mưa lũ - ảnh 1
Nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh bị nước lũ chia cắt nghiêm trọng TÂN KỲ
“Sở đã chỉ đạo các trường phải chủ động đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên. Nhà trường phải bố trí lực lượng trực thường xuyên, nắm bắt diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời có kế hoạch di dời các trang thiết bị dạy học khi có tình huống xảy ra”, ông Dũng nói.
Còn tại Nghệ An, mưa liên tục nhiều giờ liền từ ngày 14.10 đến sáng 15.10 khiến nước sông Giăng và một số suối phụ lưu dâng cao, chia cắt nhiều thôn bản ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Trước tình hình này, hơn 1.000 học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT thuộc địa bàn xã Môn Sơn cũng buộc phải nghỉ học trong ngày 15.10.

Phạm Đức

Bình luận