Giải quyết trường hợp thiếu lớp học và lớp học kém chất lượng

0
Nhằm đảm bảo việc học của 14 lớp bị di dời trong thời gian chờ xây dựng mới khu A của Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, Q.5 (TP.HCM), ngày 18.8, Phòng Giáo dục Q.5 đã có cuộc họp với lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, THCS Lý Phong và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.5 để bàn kế hoạch sắp xếp, giao phòng học cho Trường Trần Bình Trọng trước ngày 30.8 để chuẩn bị cho năm học mới năm 2005.


Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục Q.5, Ban Giám hiệu Trường Trần Bình Trọng thông báo, 9 lớp học gồm: 7 lớp bốn và 2 lớp năm (5/1 và 5/2) được chuyển về Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.5; 5 lớp năm còn lại ( từ 5/3 đến 5/7) được chuyển về học tại Trường THCS Lý Phong. Những phụ huynh có con em bị chuyển về học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.5 tỏ ra bất bình vì cho rằng điều kiện cơ sở vật chất nơi đây quá tệ sẽ làm ảnh hưởng đến việc học hành của con em họ. Trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh vấn đề này vào hôm 31.8, bà Nguyễn Thị Thanh Phượng - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Bình Trọng cho biết:

Giải quyết trường hợp thiếu lớp học và lớp học kém chất lượng - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Phượng

- Ngày 30.8, chúng tôi nhận được đơn kiến nghị của Hội Phụ huynh học sinh về vấn đề này. Ngày 31.8, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch làm việc với Phòng Giáo dục Q.5 để truyền đạt những tâm tư, nguyện vọng của Hội Phụ huynh học sinh và được phòng giáo dục chấp nhận theo phương án là 9 lớp học mà trước đây dự định dời về học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.5 nay sẽ được học tại Trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Q.5); 5 lớp còn lại sẽ học tại Trường THCS Lý Phong. Tại các cơ sở này đều đảm bảo về vấn đề vệ sinh môi trường, chất lượng học 2 buổi/ngày theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và cũng đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của nhiều phụ huynh học sinh.

Trả lời về việc nhiều phụ huynh cho rằng lãnh đạo Trường Tiểu học Bạch Đằng (Q.4) chuyển con em họ từ cơ sở chính về học tạm tại một chỗ khác với điều kiện cơ sở vật chất quá tệ, bà Phạm Thị Hồng Liên (ảnh) - Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

- Trước hết, tôi khẳng định đây là phân viện của Trường Tiểu học Bạch Đằng, có trụ sở tại số 109/19 Lê Quốc Hưng (P.12) từ năm 1984. Tuy phòng ốc không được khang trang, sân trường không được rộng rãi như cơ sở chính nhưng vẫn đảm bảo về việc học tập của học sinh chứ không đến nỗi quá tệ như phụ huynh phản ảnh. Từ năm học 2002, chúng tôi đã cho học sinh học tại cơ sở chính Trường Tiểu học Bạch Đằng, số 57 Lê Quốc Hưng (P.12) nhưng càng ngày do số lượng học sinh quá đông nên không thể giải quyết cho tất cả học sinh học tại cơ sở chính. Cụ thể là vào năm học mới 2005, nhà trường có tất cả là 19 lớp nhưng điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở chính chỉ có thể đảm bảo được 13 lớp nên buộc lòng chúng tôi phải chuyển 6 lớp qua phân viện học. Chúng tôi biết là tâm lý của phụ huynh ai cũng muốn con em mình được học tại cơ sở trường lớp khang trang, nhưng nhà trường đang trong điều kiện như thế này chúng tôi cũng chưa thể xoay xở khác hơn. Để giải quyết những bất bình của phụ huynh, trước mắt, nhà trường sẽ cho luân chuyển lớp học theo từng học kỳ, kỳ 1 lớp này học tại cơ sở chính thì kỳ 2 sẽ luân chuyển sang học tại phân viện. Từ cơ sở chính sang phân viện chỉ khoảng 200m nên cũng không ảnh hưởng đến việc đi lại bao nhiêu. Về lâu dài, chúng tôi sẽ có kế hoạch để nâng cấp phòng ốc và trang bị cơ sở vật chất cho phân viện này ngang tầm với cơ sở chính để đảm bảo việc học của học sinh ngày một tốt hơn.

Lê Thanh - N.Thảo (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm