Giảng viên đại học bị đình chỉ vì chửi sinh viên là ‘rác rưởi’

0 Thanh Niên Online

Vị giáo sư nam bị đình chỉ sau khi hàng loạt tin nhắn miệt thị sinh viên trong nhóm chat bị rò rỉ.

Khuôn viên Đại học Giao thông Thượng Hải ở Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Khuôn viên Đại học Giao thông Thượng Hải ở Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Khuôn viên Đại học Giao thông Thượng Hải ở Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 28.3 đưa tin Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) vừa đình chỉ phó giáo sư Nghê Bính Bính sau khi nhiều tin nhắn ông này mạt sát các sinh viên bị lộ.
Theo thông cáo của trường, ông Nghê thuộc khoa công nghệ thông tin và kỹ thuật điện. Ông đã “dùng từ ngữ không phù hợp với chuẩn mực đạo đức nhà giáo”. Ông Nghê từng du học nước ngoài và được tuyển dụng trong chương trình Ngàn tài năng của chính phủ Trung Quốc.
Vị phó giáo sư dùng những từ như “rác rưởi”, “đần độn”, “ngu dốt”, “vô học”… đối với sinh viên hiện bị buộc phải xin lỗi và “tự kiểm điểm sâu sắc”. Thông cáo cũng cho biết vi phạm của ông này sẽ được thông báo toàn trường.
Theo những ảnh chụp màn hình trong nhóm WeChat được đăng lên mạng, ông Nghê từng buông lời sỉ nhục khi một sinh viên xin nghỉ phép vào cuối tuần. Ông thông báo trong nhóm rằng sinh viên phải học vào cuối tuần và chỉ được xin nghỉ khi thực sự cần thiết.
Sau khi nhận tin xin nghỉ, ông nói rằng bài viết của sinh viên này như “phân” và hỏi tại sao sinh viên này không ăn luôn thứ đó.
Theo South China Morning Post, hành vi không đúng chuẩn mực của giảng viên tại các trường đại học ở Trung Quốc đang trở thành mối quan ngại trong những năm gần đây. Nhiều người lên mạng xã hội cáo buộc các hành vi từ quấy rối đến hành hung, trong khi một số sinh viên đã tự tử trong những vụ nghiêm trọng.
Trong một số trường hợp, giảng viên tại các trường hàng đầu ở nước này đã bị kỷ luật hoặc hầu tòa liên quan đến các sai phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên nhà bếp ở Trường mầm non Trúc Đào chế biến suất ăn cho trẻ /// NGUYỄN LOAN

Bữa ăn học đường có đúng chuẩn?

Mối quan tâm lớn của đa phần phụ huynh học sinh là bữa ăn của con em trong các nhà trường được thực hiện như thế nào, liệu có đúng quy chuẩn?