Giáo dục TP.HCM áp lực bởi học sinh tuổi ‘rồng vàng’, ‘heo vàng'

0 Thanh Niên Online

'Sĩ số lớp học một số nơi tương đối đông. Có những nơi bình quân 50 em/lớp. Học sinh vào tiểu học năm nay đến tuổi rồng vàng, lớp 6 đến tuổi heo vàng rất áp lực', ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp
Ảnh: Trung Hiếu

Chiều 2.8, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội 7 tháng đầu năm 2018.

Khi được đề nghị báo cáo công tác chuẩn bị tựu trường, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết năm học 2018 thành phố tăng hơn 63.000 học sinh. Việc tăng học sinh diễn ra ở quận huyện vùng ven như Gò Vấp, Bình Tân, 12, Bình Chánh… Sở GD-ĐT TP.HCM cũng làm việc với các quận huyện để đảm bảo lớp học ở địa bàn.

“Sĩ số lớp học một số nơi tương đối đông. Có những nơi bình quân 50 em/lớp. Học sinh vào tiểu học năm nay đến tuổi rồng vàng, lớp 6 đến tuổi heo vàng rất áp lực”, ông Nam nói.

Ông Nam cho hay vừa rồi Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu ký quyết định tựu trường vào ngày 20.8. Đến nay công tác chuẩn bị đã xong. Số phòng học năm nay tăng thêm gần 882 và đến cuối năm tăng hơn 1.000 phòng học.

Về việc thi cử, ông Nam cho hay theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở đã cho rà soát lại quy trình tổ chức, coi thi, chấm thi tốt nghiệp 12 đều đảm bảo nghiêm túc, điểm rà soát lại không có sự thay đổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.