Giáo sư Đàm Thanh Sơn dự hội nghị vật lý quốc tế tại Quy Nhơn

1 Thanh Niên Online
Giáo sư Đàm Thanh Sơn (Trường đại học Chicago, Mỹ) và nhiều nhà khoa học đến từ Nhật Bản, Pháp, Mỹ… tham dự 2 hội nghị khoa học quốc tế diễn ra tại Trung tâm ICISE (Bình Định).
GS Đàm Thanh Sơn phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG GS Đàm Thanh Sơn phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
GS Đàm Thanh Sơn phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 16.7, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức khai mạc 2 hội nghị khoa học quốc tế về các chủ đề: “Các cách nhìn trong Pha Topo: từ Vật lý chất rắn đến Vật lý năng lượng cao” và “Biên giới của Vật lý Neutrinos” tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Trong đó, hội nghị "Các cách nhìn trong Pha Topo: từ Vật lý chất rắn đến Vật lý năng lượng cao" diễn ra từ ngày 15 - 20.7 với sự tham dự của 34 nhà khoa học đến từ 14 quốc gia trên thế giới.
Hội nghị này có sự tham gia của Giáo sư Đàm Thanh Sơn (người Mỹ gốc Việt, công tác tại Trường đại học Chicago, Mỹ).
Giáo sư Đàm Thanh Sơn dự hội nghị vật lý quốc tế tại Quy Nhơn - ảnh 1
Các đại biểu tham dự 2 hội nghị vật lý quốc tế tại ICISE
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo GS Đàm Thanh Sơn, hội nghị "Các cách nhìn trong Pha Topo: từ Vật lý chất rắn đến Vật lý năng lượng cao" sẽ tổng kết thực trạng gần nhất của lý thuyết các pha tô-pô, là lĩnh vực rất được quan tâm nghiên cứu trong hơn một thập kỷ gần đây.
Hội nghị sẽ trình bày và thảo luận về các chủ đề: Pha tô-pô tương quan mạnh và việc hiện thực hóa trong các hệ vật lý; các đối ngẫu mới trong lý thuyết trường thích hợp cho vật lý chất rắn và vật lý năng lượng cao; các tiến bộ gần đây trong hiệu ứng Hall lượng tử phân số;…
Giáo sư Đàm Thanh Sơn dự hội nghị vật lý quốc tế tại Quy Nhơn - ảnh 2
GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam), GS Đàm Thanh Sơn trò chuyện với ông Nguyễn Phi Long (Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định)
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Giáo sư Đàm Thanh Sơn dự hội nghị vật lý quốc tế tại Quy Nhơn - ảnh 3
GS Đàm Thanh Sơn trò chuyện với GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản)
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Hội nghị Quốc tế về "Biên giới của Vật lý Neutrinos" diễn ra từ ngày 15 - 21.7 với sự tham giá của 45 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia trên thế giới.
Theo GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản), Hội nghị "Biên giới của Vật lý Neutrinos" sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh về vật lý neutrino đương đại và tầm nhìn cho sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai, với những tác động quan trọng của nó tới lĩnh vực vật lý hạt, vật lý thiên văn, vũ trụ học và vật lý hạt nhân. Hội nghị chuyên đề này là một nỗ lực để đưa các nhà khoa học lại gần nhau hơn và thúc đẩy các hợp tác đa quốc gia để nghiên cứu các chân trời khoa học mới này, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
taitai

taitai

Quá tuyệt vời, rất ngưỡng mộ các nhà khoa học vật lý.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.