Giáo sư danh dự ĐHQG TP.HCM làm Phó chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu châu Á

1 Thanh Niên Online

Một giáo sư người Việt của Trường ĐH Toronto (Canada), là Giáo sư danh dự của ĐH Quốc gia TP.HCM,  vừa được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu châu Á.

GS-TS Lương Văn Hy trong buổi làm việc tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM /// hcmussh.edu.vn GS-TS Lương Văn Hy trong buổi làm việc tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - hcmussh.edu.vn
GS-TS Lương Văn Hy trong buổi làm việc tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM
hcmussh.edu.vn
Thông tin được đăng tải trên trang chính thức của Hiệp hội nghiên cứu châu Á (AAS) ngày 25.3, Giáo sư-tiến sĩ Lương Văn Hy được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu châu Á.
Theo quy chế của AAS, sau một năm ở cương vị Phó chủ tịch, GS-TS Lương Văn Hy sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AAS trong nhiệm kỳ 2021-2022. Tiếp đó, ông sẽ tiếp tục ở ban lãnh đạo 5 người của AAS thêm 2 năm nữa trong vai trò nguyên chủ tịch.
Giáo sư danh dự ĐHQG TP.HCM làm Phó chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu châu Á - ảnh 1

Thông tin GS-TS Lương Văn Hy được đăng tải trên trang AAS

Ảnh chụp màn hình

Trong lịch sử hơn 70 năm của AAS, GS-TS Lương Văn Hy là học giả thứ 2 ở ngoài nước Mỹ được bầu vào vai trò lãnh đạo AAS và là giáo sư chuyên về Việt Nam đầu tiên được bầu vào vai trò này.
GS-TS Lương Văn Hy từng là học sinh của Trường Petrus Ký (nay là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong). Năm 1971, ông được nhận học bổng du học tại Mỹ. Ông học tiến sĩ tại ĐH Harvard (Mỹ) sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tại ĐH California at Berkeley (Mỹ).
Ông từng tham gia giảng dạy tại nhiều trường ĐH tại Mỹ. Từ thập niên 90, ông giảng dạy và trở thành Trưởng khoa tại khoa Nhân học, Trường ĐH Toronto (Canada).
GS-TS Lương Văn Hy còn là Giáo sư danh dự của ĐH Quốc gia TP.HCM từ năm 2006 và đang tham gia giảng dạy tại khoa Nhân học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.
AAS (Association for Asian Studies) là một hội học thuật với đại đa số hội viên là các PGS, GS, giảng viên, nghiên cứu sinh chuyên nghiên cứu và giảng dạy về châu Á thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: kinh tế, nhân học, chính trị học, sử học, văn học, ngôn ngữ học…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Lịch

Nguyễn Văn Lịch

Chúc mừng GS TS Luong Van Hy. Chúc GS dồi dào sức khoẻ và thành công trên cương vị mới ở AAS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm