Giáo viên không được dạy thêm sai quy định

25 Thanh Niên Online
Không xét hoàn thành nhiệm vụ nếu giáo viên tham gia dạy thêm sai quy định là một trong những chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HCM với các trường trong thời gian tới.
Học sinh trong một giờ kiểm tra /// B.THANH Học sinh trong một giờ kiểm tra - B.THANH
Học sinh trong một giờ kiểm tra
B.THANH

Ngày 1.11, sau các buổi họp về chuyên môn của bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản chỉ đạo các công tác thực hiện đối với giáo viên, đối với các hoạt động trong nhà trường.

Theo đó, các trường phải tích cực rà soát, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia hoạt động trong nhà trường. Phối hợp với chính quyền đoàn thể, công an địa phương giữ gìn an ninh trật tự xung quanh trường, công tác phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Chú trọng xây dựng và thực hiện tốt quy tắc ứng xử, môi trường văn hóa an toàn trong trường học. Thực hiện nghiêm các quy định và tích cực phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử, ảnh hưởng xấu đến an toàn, sức khỏe, tâm lý của học sinh.

Sở yêu cầu các trường không xét hoàn thành nhiệm vụ công tác nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên không chấp hành đúng các quy định, tham gia tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc dạy thêm ngoài nhà trường tại các điểm dạy thêm chưa đăng ký, không thực hiện đúng các quy định của Luật Đầu tư hoặc dạy thêm, học thêm học sinh của mình khi chưa có văn bản đồng ý của hiệu trưởng hoặc có vi phạm về dạy thêm, học thêm.

Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy năng lực học sinh, tăng cường hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học, ứng dụng lý thuyết vào thực tế, tổ chức các tiết học ngoài nhà trường, gắn với thực tiễn. Đa dạng hóa hình thức đánh giá kết quả học tập, rà soát quy trình, đảm bảo công tác tổ chức kiểm tra nghiêm túc, chất lượng.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo phòng giáo dục chủ động tham mưu với UBND các quận huyện, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý giáo viên, thường xuyên kiểm tra, thanh tra hoạt động các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, dạy thêm học thêm, giáo dục kỹ năng sống… Từ đó kịp thời phát hiện, xứ lý, xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí đình chỉ, thu hồi giấy phép, ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn, quyền lợi của người học.

Bình luận 25

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vuong kiệm

Vuong kiệm

Ai đó từng nói gv sống bằng lương của mình, nghe xa xăm quá
vô tư

vô tư

Có lần có người cũng rất kiên quyết tuyên bố:"Có GV dạy thêm 20, 30 triệu 1 tháng. Tôi ủng hộ cấm dạy thêm." Chắc chắn nhiều người cũng nghĩ vậy nhưng họ chỉ nói bóng gió chứ kg "nói thẳng nói thật" như người đó, đúng là 1 lý do cấm GV dạy thêm rất hay. Cho nên trước kia GV đạp xích lô, rửa chén nhà hàng thì kg ai đòi cấm, nhưng dạy thêm thì đòi cấm ngay...
Thanh Pham

Thanh Pham

Ông ấy chưa về hưu, đang làm chức to hơn và đang hứa rất nhiều.
Thu

Thu

À, có người đã hứa:"Đến năm 2010 GV sẽ sống được bằng lương". Ông ấy đã về hưu và câu đó vẫn là lời hứa.
Nguyễn Thiện Nhưng

Nguyễn Thiện Nhưng

Chịu bạn luôn! Phát biểu 1 câu quá chất! Like!
NPHONG

NPHONG

Cứ ban hành quy định phù hợp thực tế - ai cũng có quyền làm thêm hợp pháp bằng chính nghề của mình. Từ đó nếu ai làm sai thì đuổi khỏi ngành, đừng có đem chuyện dạy thêm của Thầy/Cô ra bàn mãi không hay lắm.
Ngô Khanh

Ngô Khanh

Không biết dạy thêm như thế nào thực đc gọi là đúng qui định.
Huong

Huong

Nhà trường đưa cho học sinh mẫu "đơn xin học thêm", HS điền thông tin (Họ tên, lớp, địa chỉ) phụ huynh kí vào và nộp lại cho nhà trường - "Quy định" ở địa phương tôi mấy năm qua là thế.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Có những trường hợp thầy cô dạy không hết trách nhiệm (giờ chính khóa ) .....Hy vọng chương trình đổi mới sách giáo khoa sẽ giảm bớt hiện tượng này.
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Phải dũng cảm nhìn nhận dạy thêm hiện nay là nguồn thu nhập thêm của giáo viên và nhà trường chứ không nhằm bổ sung kiến thức và kèm cặp cho học sinh yếu kém như thế kỷ trước tất cả vì học sinh thân yêu như các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa....hãy tham khảo thực tế từ cuoc sống mà tham mưu đề xuất và quyết định khỏi lách luật mà tội cho học sinh không học thêm
cười khẩy

cười khẩy

Đừng có vơ đũa cả nắm tất cả GV đều dạy thêm nhé. GV dạy văn sử địa công dân thể dục nữ công dạy thêm nhiều đến sắm xe hơi nhà lầu luôn đấy. Cách để GV kg dạy thêm nữa rất đơn giản nhưng kg làm được thôi. CỨ CHO GV LƯƠNG ĐỦ SỐNG HỌ SẼ KG DẠY THÊM NỮA. Đừng ai suy bụng ta ra bụng mình là GV tham lam sẽ vẫn dạy thêm. Hổng dám đâu, nghề bán cháo phổi, kg ai ham dạy nhiều cho nhanh vào BV Phạm Ngọc Thạch hay BV Tai Mũi Họng. Những GV kg dạy thêm được thì phải sống bằng nghề tay trái. Chuyện đó có công bằng kg, cho cái nghề cao quý, cho những người có bằng ĐH mà lương thua cả bảo vệ? GV chỉ sống được bằng lương của mình mỗi năm 1 ngày là ngày Cá tháng Tư thôi. Lương 3 triệu hoặc dạy 10 năm được 4 triệu mà sống được thì chắc phải ăn kg khí. Cũng đừng dạy đời GV là lương thấp thì bỏ nghề đi, đó là cách chữa bệnh của lang băm đấy, ai đau chân thì bảo chặt chân là hết đau.
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Phải làm cứng rắn mạnh là cấm dạy thêm, vì học thêm như vậy làm cho các cháu không sáng tạo trong học tập và các cháu không phát triển được khả năng của bản thân. Đa phần học thêm là các giáo viên dạy trước nên khi vào lớp thì không dạy hết mình làm cho những học sinh không có tiền đi học Thêm thì kể như không biết gì. Có khi các em ấy là những mục tiêu để giáo viên chỉ trích. Cần phải có sự công bằng cho các học sinh không có khả năng đi học thêm.
Quốc

Quốc

Nếu các trường học cho phép HS nào yếu kém được lưu ban thì khỏi cần học thêm. Lớp 40, 50 HS, chương trình thì nặng, HS theo kg kịp thì phải học thêm. GV nào đì HS ép đi học thêm thì tố cáo đi. Có cầu mới có cung. HS toàn là Lê Quý Đôn hay sao, có em giỏi em dở. Con tôi học chậm, kg đi học thêm làm sao theo kịp cả lớp? VN cái gì kg quản lý được thì cấm, GV dạy thêm mà làm như tội phạm. Công nhân tăng ca, BS mở phòng mạch tư sao kg ai cấm hết đi?
Nga

Nga

Vấn đề là chương trình giáo dục nặng nề, học sinh chậm học chinh khóa không theo kịp nên phải học thêm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

những ngày ngày học sinh học trực tuyến cùng các thầy cô /// Ngọc Dương

Phòng chống Covid-19: Nghỉ học đến bao giờ?

Việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch đang trở thành vấn đề gây tranh cãi do rất nhiều những ảnh hưởng tới cộng đồng, tới nền kinh tế...