GS Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về toán

0
Ngày 9.3, Bộ GD-ĐT công bố quyết định bổ nhiệm Giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu làm giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về toán.

Đây là quyết định bổ nhiệm đầu tiên, đồng thời duy nhất đến nay về nhân sự bộ máy của Viện.

Sau khi bổ nhiệm, Ban cán sự Đảng bộ GD-ĐT sẽ họp để hoàn thiện bộ máy tổ chức của Viện, làm quy trình bổ nhiệm các chức vụ khác như giám đốc điều hành, chánh văn phòng, kế toán trưởng... Ứng cử viên vào các chức danh này do GS Ngô Bảo Châu đề xuất.

Trao đổi với báo giới, GS Ngô Bảo Châu cho biết mỗi năm sẽ về Việt Nam làm việc ít nhất trong 3 tháng hè. Ngoài ra trong các kỳ họp của Hội đồng khoa học Viện (dự kiến 3-4 tháng/lần), GS cũng sẽ cố gắng thu xếp để về dự. 

Tối qua, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố danh sách bình chọn Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu, trong đó có tên GS Ngô Bảo Châu, Việt kiều Úc Jimmy Phạm và Việt kiều New Zealand Mitchell Phạm. GS Ngô Bảo Châu được bình chọn do những đóng góp của ông trong ngành toán học thế giới. Jimmy Phạm được vinh danh vì đã có công sáng lập tổ chức KOTO, nơi nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho các trẻ em đường phố. Mitchell Pham là giám đốc của nhóm công nghệ quốc tế Augen và là thành viên của mạng lưới doanh nghiệp có ảnh hưởng ở khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thanh Hiên - Thụy Miên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trường ĐH Hoa Sen /// Đ.N>

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.