GS Trương Nguyện Thành làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang

8 Thanh Niên Online
GS Trương Nguyện Thành, nổi tiếng với biệt danh 'giáo sư quần đùi', đã trở thành Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang sau quyết định chớp nhoáng trong chuyến quay về Việt Nam. 
Lễ bổ nhiệm GS Trương Nguyện Thành là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang /// VLU Lễ bổ nhiệm GS Trương Nguyện Thành là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - VLU
Lễ bổ nhiệm GS Trương Nguyện Thành là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang
VLU
Ngày 8.6, một lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang đã đăng hình ảnh về buổi lễ bổ nhiệm phó hiệu trưởng mới của nhà trường. Vị phó hiệu trưởng mới này chính là GS Trương Nguyện Thành, người từng có thời gian làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen và nổi tiếng với biệt danh "giáo sư quần đùi". 
Cũng trong ngày, GS Thành đã có lời tâm sự trên Facebook cá nhân về quyết định bất ngờ này.
Ông Thành cho biết: "Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt Việt Nam để quay trở lại Mỹ. Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quý giá về quản trị ĐH ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. Đồng thời năm qua tôi có cơ hội ngồi lại viết cuốn sách về dạy con Cha VoiMình mới ước có một thử thách lớn hơn cho đời thêm thú vị sau khi chinh phục đỉnh Ngọc Sơn trong một ngày thì lời ước của mình đã thành hiện thực. Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với hội đồng quản Trị, ban giám hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường ĐH Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước".

GS Trương Nguyện Thành cũng tự nhận xét về quyết đinh của mình rằng đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của Điên vô đối (biệt danh ông tự nhận về bản thân mình). 

GS Trương Nguyện Thành làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - ảnh 2
GS Trương Nguyện Thành
Thanh Tâm
Đây là một quyết định bất ngờ của GS Trương Nguyện Thành. Chia sẻ trong thời gian chỉ khoảng vài ngày mới đây, ông cho biết mình về Việt Nam lần này thời gian khá dài vì đây là kỳ nghỉ hè của ĐH Utah - nơi ông giảng dạy. Kế hoạch về Việt Nam lần này của ông chỉ là đi nói chuyện với sinh viên ở các trường ĐH, nói chuyện về khởi nghiệp với giới trẻ, ra mắt sách Cha Voi cũng như một số kế hoạch khác như leo núi Ngọc Sơn (Đài Loan). 
Chỉ ít ngày sau khi hoàn tất cuộc leo núi, ra mắt sách, bất ngờ ông nhận được đề nghị làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang. 

Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường Minnesota (Mỹ) cấp năm 1990. Ông giảng dạy tại ĐH Utah (Mỹ) từ năm 1992. Ông cũng từng là Viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11.2007 đến tháng 6.2017.

Từ tháng 1.2017 - 5.2018, GS Thành là phó hiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen. Sau đó, Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen đã thống nhất đề cử chức danh hiệu trưởng đối với ông Thành. Nhưng lúc này ông chưa đáp ứng tiêu chuẩn để công nhận vị trí hiệu trưởng theo Luật Giáo dục ĐH. 

Chiều 8.6, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, GS Trương Nguyện Thành cho biết lời mời của lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang chỉ mới đưa ra trước đây 2 ngày. Và chỉ sau đó ít lâu, ông đã quyết định nhận lời mời này. Và trưa ngày hôm nay 8.6, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức lễ bổ nhiệm phó hiệu trưởng đối với ông.
“Tôi nghỉ làm tại Trường ĐH Hoa Sen không phải vì tự ái không được làm hiệu trưởng. Lúc này, Trường ĐH Hoa Sen cần có cơ hội tìm một hiệu trưởng mới. Tôi ở đó thì sẽ không hay. Tôi ra đi vì muốn đặt tổ chức lên trên cá nhân mình. Tôi trở lại Việt Nam, làm tại Trường ĐH Văn Lang cũng là phó hiệu trưởng thôi. Nhưng làm được gì mình mong muốn ở công việc của mình hay không mới là quan trọng. Danh hiệu không quan trọng bằng điều này”, GS Thành chia sẻ.
Theo GS Trương Nguyện Thành, việc ông làm tại Trường ĐH Văn Lang là giúp trường xây dựng, nâng cao chất lượng đào tạo, môi trường học thuật quốc tế hóa. Muốn làm điều đó, cần có người có kinh nghiệm ở môi trường ĐH quốc tế. Thuận lợi hơn là ông đã làm việc ở Trường ĐH Hoa Sen, cũng đã biết môi trường ĐH ở Việt Nam.
 

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thu Hà

Thu Hà

Chúc mừng GS. Trương Nguyện Thành! Chúc mừng ĐH Văn Lang! Thầy Thành tương lai sẽ là Hiệu trưởng thôi.
Duong Van Tuan

Duong Van Tuan

Tại sao không phải là Hiệu trưởng ngay và luôn!
Phạm Ngọc Hoan

Phạm Ngọc Hoan

Bởi vì Hiệu trưởng hiện tại là người rất có tâm và có tầm
Trần Mạnh Tân

Trần Mạnh Tân

chúc mừng thầy , hãy phá bỏ những cái phiền toái ở sau lưng ạ
Hj

Hj

Đại học Văn Lang hiện đang được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cực hoành tráng tại Bình Thạnh.
Tran Van Vinh

Tran Van Vinh

Chúc mừng Anh Thành, người con của đất Bình Định, văn võ song toàn. Tôi luôn cạnh Anh và săn sàng hỗ trợ khi anh cần với lòng thành và nhiệt huyết của mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Đặng Đình Áng (phải) cùng anh trai Trần Đặng Minh Trí /// Huyên Trần

Hai anh em và phần mềm trí tuệ Việt

Phần mềm trí tuệ nhân tạo IVY của 2 anh em Trần Đặng Minh Trí và Trần Đặng Đình Áng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang được ngành y khoa các nước ứng dụng trong chuyên khoa thụ tinh nhân tạo.
Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.