Hạ bậc thi đua giáo viên dọa học sinh 'ngậm dép'

3 Thanh Niên Online
Đó là thông tin về hình thức xử lý giáo viên hù dọa học sinh 'ngậm dép' vì không tập trung trong giờ học.
Trường tiểu học Sông Lô, nơi diễn ra sự việc /// Bảo Châu Trường tiểu học Sông Lô, nơi diễn ra sự việc - Bảo Châu
Trường tiểu học Sông Lô, nơi diễn ra sự việc
Bảo Châu
Ngày 24.4, bà Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết chiều 23.4, nhà trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận về việc giáo viên hù dọa học sinh “ngậm dép”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận đã đánh giá hình thức phạt học sinh để dép lên bàn là cách hành xử thiếu tính sư phạm. Đồng thời, hành động dù chỉ là hù dọa cho học sinh “ngậm dép” nhưng không nên áp dụng vì đó không phải là hình thức giáo dục học sinh.
Cùng theo bà Hồng Vân, giáo viên N. cũng thừa nhận do quá nóng nảy và nông nổi, cô đã đưa ra hình phạt chưa phù hợp. Cô N. hứa sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự.
Trước đó, vào ngày 3.4, tại Trường tiểu học Sông Lô đã xảy ra sự việc giáo viên dọa cho 2 học sinh “ngậm dép” vì không tập trung vào bài giảng trong giờ học tiếng Anh.
Với sự việc này, lãnh đạo Sở nhìn nhận, hành vi hù dọa học sinh tiểu học như vậy không phù hợp với môi trường giáo duc. Sở yêu cầu phòng GD quận và nhà trường nghiêm khắc xử lý hành vi của giáo viên nói trên.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn xuân mạnh

nguyễn xuân mạnh

Cái lý do lớn nhất là kiến thức của giáo viên què quặt. Người có kiến thức toàn diện sẽ có cái nhìn toàn diện và không vướng các lỗi sơ đẳng, chưa sạch nước cản vậy!
cười khẩy

cười khẩy

Bạn là người có kiến thức toàn diện có cái nhìn toàn diện , vậy vui lòng cho biết bạn sẽ làm cách nào cho HS kg nói chuyện và làm việc riêng trong lớ khi bạn đang giảng bài? Lớp có khoảng 45 em thôi nhé. Người ngoài ngành ghét GV thích dùng từ đao to búa lớn để chê bai, nhưng kg bao giờ giải quyết nổi những tình huống sư phạm (giải pháp cụ thể nhé, chứ đừng nói lý thuyết chung chung). Chỉ có chê là hay thôi.
Phung

Phung

Đọc bình luận của bạn này mắc cười quá chịu không nổi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.