Hà Nội dẫn đầu cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia

0 Thanh Niên Online
Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020, tổ chức từ ngày 26 - 29.12.2019, trong đó Hà Nội dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải.
 
Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia  /// Ảnh SỞ GD-ĐT HÀ NỘI cung cấp Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia - Ảnh SỞ GD-ĐT HÀ NỘI cung cấp
Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia
Ảnh SỞ GD-ĐT HÀ NỘI cung cấp
Theo kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020, Hà Nội có 144 thí sinh dự thi đạt giải, dẫn đầu cả nước với 15 giải nhất, 44 giải nhì, 44 giải ba và 41 giải khuyến khích.
Trong số 15 giải nhất, môn vật lý, hóa học có nhiều nhất với 3 giải/môn, tiếp đó là môn tiếng Anh, địa lý với 2 giải…
Tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ 2 với 89 giải, trong đó có 4 giải nhất. Nghệ An có 82/102 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có tới 13 giải nhất, 31 giải nhì, 25 giải ba và 13 giải khuyến khích. Tất cả học sinh đạt giải đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Nam Định là địa phương xếp tiếp theo về số lượng thí sinh đạt giải với 78 giải, trong đó có 2 giải nhất.
Bắc Ninh có 64 giải, trong đó có 8 giải nhất. Bắc Giang có 62 học sinh đoạt giải, trong đó có 12 giải nhì, 31 giải ba và 19 giải khuyến khích...
So với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2018 - 2019, vị trí những địa phương thuộc top 10 có số lượng giải cơ bản không thay đổi. Số lượng giải của các địa phương này cũng cao hơn năm trước. Tuy nhiên, có một số địa phương giảm số giải một chút so với năm học trước.
Trước đó, Cục Quản lý chất lượng cho biết Bộ GD-ĐT đang xem xét toàn diện việc thi học sinh giỏi để đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế sau năm 2020 theo hướng tăng cường phân cấp và phát huy tự chủ của các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.