Hà Nội đưa ra 2 'kịch bản' cho học sinh trở lại trường sau ngày 3.5

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra 2 "kịch bản" về việc cho học sinh thủ đô trở lại trường.
 
Hà Nội dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường từ sau ngày 3.5 /// Ảnh H.K Hà Nội dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường từ sau ngày 3.5 - Ảnh H.K
Hà Nội dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường từ sau ngày 3.5
Ảnh H.K
Báo cáo Thủ tướng tại phiên họp của Chính phủ với các địa phương về phòng chống dịch Covid-19 chiều nay, 22.4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra 2 "kịch bản" về việc cho học sinh trở lại trường từ sau ngày 3.5.
Cụ thể, sau ngày 3.5, học sinh, sinh viên các trường đại học, cơ sở dạy nghề, học sinh THPT và THCS sẽ đi học. Trẻ bậc mầm non và học sinh cấp tiểu học sẽ đi học sau đó 1 tuần.

Gần như cả nước sẽ kết thúc cách ly xã hội từ đêm nay 22/4

Bộ Y tế đề nghị học sinh đi học ngồi cách nhau tối thiểu 1,5 m

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Bộ Y tế vừa gửi công văn về việc triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục tới Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương  binh và Xã hội.
 Theo đó, Bộ Y tế  đề nghị 2 Bộ bổ sung một số yêu cầu cụ thể trong văn bản hướng dẫn chi tiết gửi các tỉnh, thành phố. Đó là tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường.
Quá trình học tập ở trường, học sinh, sinh viên phải được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5 m. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế, từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc 2 học sinh ngồi 1 bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.
Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các Sở GD- ĐT, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi quyết định cho học sinh đi học trở lại.
Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người học. Việc dạy và học có thể kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. 

Chiều 22.4: Không có ca nhiễm mới, thêm 7 bệnh nhân khỏi bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Lớp 40 đến 45 học sinh ngồi cách nhau 1.5 m ( phòng học thường 6x8 =48) . Giờ giải lao làm sao kiểm soát?ai làm việc này? Người ra văn bản này nghĩ rằng 1 khối học chỉ có 1 lớp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.