Hà Nội tựu trường năm học mới muộn nhất vào 24.8

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong năm học 2018 - 2019 trên địa bàn.
 
Học sinh Hà Nội tựu trường muộn nhất vào ngày 24.8 /// Ảnh NGỌC THẮNG Học sinh Hà Nội tựu trường muộn nhất vào ngày 24.8 - Ảnh NGỌC THẮNG
Học sinh Hà Nội tựu trường muộn nhất vào ngày 24.8
Ảnh NGỌC THẮNG
Theo đó, ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học của Hà Nội sớm nhất vào 1.8 và muộn nhất là ngày 24.8.
Ngày khai giảng thống nhất trên toàn thành phố là ngày 5.9. Thời gian kết thúc học kỳ 1 trước 20.1.2019; học kỳ 2 trước 25.5.2019 và kết thúc năm học trước 31.5.2019.
Các trường xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước 15.6.2019. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước 31.7.2019.
Quyết định nêu rõ: Giám đốc Sở GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học; đề xuất UBND thành phố quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt.
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, chuẩn bị đón năm học  mới 2018 - 2019, thành phố đã đầu tư cải tạo và xây mới 107 trường học, với tổng kinh phí gần 4.000 tỉ đồng; cải tạo, xây mới thay thế gần 4.200 phòng học với kinh phí gần 1.500 tỉ đồng.
Ngoài ra, các trường học tiếp tục được đầu tư kinh phí thực hiện chương trình kiên cố hóa trường lớp, xóa phòng học cấp 4 xuống cấp ở tất cả các cấp học, nâng cấp nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York /// NYU>

Học miễn phí tại Đại học Y New York

Trường Y thuộc Đại học New York (NYU-Mỹ) vừa tuyên bố sẽ miễn học phí cho tất cả các sinh viên hiện tại và tương lai, bất kể năng lực học tập lẫn tình trạng về tài chính.

Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.