Hà Nội yêu cầu không dùng điện thoại trong trường học ghi hình ảnh thiếu lành mạnh

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà giáo và học sinh không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà giáo và học sinh không phát tán những hình ảnh thiếu lành mạnh trên mạng Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà giáo và học sinh không phát tán những hình ảnh thiếu lành mạnh trên mạng
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà giáo và học sinh không phát tán những hình ảnh thiếu lành mạnh trên mạng
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội, khai thác thông tin trên internet của các nhà trường.
Mục đích của kế hoạch này, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học khai thác, sử dụng thông tin trên internet, sử dụng mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác đúng quy định, phục vụ việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, thiết thực; hạn chế các tác động tiêu cực đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh từ các nội dung xấu, không lành mạnh trên internet.
Theo kế hoạch, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng điện thoại di động đúng quy định, nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng, không sử dụng điện thoại di động trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể của trường. Ngoài các giờ quy định trên, không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng... 
Theo kế hoạch, ngành giáo dục Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị thông tin truyền thông, đặc biệt là các cơ quan báo chí điện tử, mạng xã hội và truyền thông khác trên internet, để thông tin kịp thời và đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến ngành giáo dục.
Nắm bắt và xử lý kịp thời các thông tin phản hồi để tạo niềm tin đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học và toàn xã hội. Tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu những tấm gương cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu, điển hình trong trường học trên internet...
Kế hoạch của Sở GD-ĐT cũng cho thấy Sở này sẽ hướng dẫn việc cung cấp kiến thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện thoại di động đúng quy định cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học thông qua Internet phục vụ nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh; tổ chức tập huấn khai thác, sử dụng Internet, điện thoại di động hiệu quả cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; thúc đẩy hình thành văn hóa ứng xử, chia sẻ thông tin lành mạnh, lên án, tẩy chay hành vi đi ngược lại lợi ích cộng đồng, lợi ích quốc gia trên môi trường mạng...
Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết sẽ giao Phòng Chính trị tư tưởng làm đầu mối tiếp thu chỉ đạo của cấp trên và đề xuất ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp kết quả triển khai kế hoạch này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.