Hải Phòng được tài trợ gần 1,65 tỉ đồng xây dựng thư viện thân thiện

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã tài trợ cho Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hải Phòng gần 1,65 tỉ đồng để xây dựng thư viện thân thiện.
Mô hình thư viện thân thiện sẽ giúp học sinh có cách tiếp cận mới, hứng thú hơn với sách /// Ảnh Room to Read Mô hình thư viện thân thiện sẽ giúp học sinh có cách tiếp cận mới, hứng thú hơn với sách - Ảnh Room to Read
Mô hình thư viện thân thiện sẽ giúp học sinh có cách tiếp cận mới, hứng thú hơn với sách
Ảnh Room to Read
Sáng 16.8, Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hải Phòng và ABBank tổ chức lễ ký kết Dự án thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học công lập. Với ngân sách gần 1,65 tỉ đồng, ABBank sẽ trang bị cơ sở vật chất gồm thảm xốp, kệ sách, bàn thấp, vật phẩm giáo dục và 53.135 quyển sách cho 10 trường tiểu học ở Hải Phòng xây dựng thư viện thân thiện.
Ngân sách trên cũng sẽ hỗ trợ các buổi tập huấn quản lý, xây dựng mô hình thư viện thân thiện mà tổ chức phi Chính phủ Room to Read sẽ hỗ trợ các thầy cô giáo.
Ông Vi Hải Nam, Quản lý phía Bắc của Room to Read, cho biết: “Ở thư viện thân thiện, sách được đặt trên kệ mở, vừa tầm với học sinh tiểu học để các em có thể dễ dàng tự lựa chọn. Không gian thư viện thoáng, nhiều ánh sáng với các vật phẩm thân thiện như thảm nhiều màu, bàn ghế thấp. Thư viện có nhiều góc sáng tạo, vẽ, đọc, tra cứu. Quy trình mượn sách đơn giản. Đặc biệt là nhân viên thư viện, giáo viên hướng dẫn luôn thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ học sinh”.
Hải Phòng được tài trợ gần 1,65 tỉ đồng xây dựng thư viện thân thiện - ảnh 1

Sáng 16.8, Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hải Phòng và ABBank tổ chức lễ ký kết Dự án thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học công lập

Ảnh Lê Tân

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng giám đốc ABBank, chia sẻ: “Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là món quà nhỏ mà ABBank muốn gửi tới các em học sinh và các thầy cô giáo nhân mùa tựu trường. Với thông điệp “Ươm mầm tương lai”, ABBank luôn mong muốn đồng hành cùng các em học sinh trên bước đường nâng cao tri thức, văn hóa, kỹ năng sống. Qua dự án này, chúng tôi muốn giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay”.
Ông Nguyên Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng, cho rằng: “Mô hình thư viện thân thiện sẽ giúp học sinh có cách tiếp cận mới, hứng thú hơn với sách, qua đó giúp trẻ rời xa được các thiết bị điện tử hay truyện tranh không có kiến thức”. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.
Thí sinh thi năng khiếu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ': Phải thay đổi chương trình đào tạo

Quản lý của các trường có đào tạo giáo viên cho rằng chương trình ban hành năm 2018 có sự khác biệt rất lớn so với hiện hành, nên cần phải thay đổi ngay lập tức mục tiêu đào tạo giáo viên, nếu không có thể gây ra hệ lụy là các giáo viên mỹ thuật phổ thông bị hổng kiến thức khi tham gia dạy học theo chương trình mới.
Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã cảnh báo hiện tượng giả mạo và yêu cầu các đơn vị, trường học nâng cao cảnh giác /// Ảnh minh họa: Gia Bình

Giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT lừa tiền giáo viên

Ngày 23.8, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết đã gửi văn bản đến các phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc để cảnh báo về hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện thoại đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường để lừa tiền.