Hai trường đại học hợp tác đào tạo chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh

0 Thanh Niên Online
Trường ĐH Quốc tế TP.HCM và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh trong năm học 2017-2018, vào ngày 12.6.
Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (bên trái) và Trường ĐH Quốc tế TP.HCM trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường /// Ảnh: Đoàn Châu Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (bên trái) và Trường ĐH Quốc tế TP.HCM trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường - Ảnh: Đoàn Châu
Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (bên trái) và Trường ĐH Quốc tế TP.HCM trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường
Ảnh: Đoàn Châu
Theo đó, Trường ĐH Quốc tế sẽ chủ trì soạn thảo chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh và cung cấp giáo trình, tài liệu tham khảo, trang thiết bị cho các giảng viên. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ phối hợp giảng dạy một số môn chuyên ngành.
Hai trường cũng sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, chuyên đề, sự kiện, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành học này.

PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế kỳ vọng sự hợp tác của hai trường sẽ mang đến cho người học những chương trình đào tạo hay, độc đáo, có chất lượng vượt trội.
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng đây là một sự khởi đầu tốt đẹp trong việc hợp tác, chia sẻ nguồn lực giữa các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. “Sự kiện này sẽ tạo ra một không khí mới ở ĐH Quốc gia TP.HCM. Tôi mong các trường không chỉ hợp tác trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học”, TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.
Dự kiến hai trường sẽ tiếp tục hợp tác đào tạo thêm các ngành: Du lịch, Truyền thông, Quản lý giáo dục; đồng thời phối hợp tổ chức các khóa học ngắn ngày, các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM.
Hai trường đại học hợp tác đào tạo chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh - ảnh 2

tin liên quan

Điểm thi lớp 10 TP.HCM giảm mạnh
Ngay sau khi Sở GD- ĐT TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 năm học 2017-2018, nhiều giáo viên THCS thống kê và nhận xét điểm thi giảm mạnh so với kỳ tuyển sinh trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một suất cơm do phụ huynh tự nấu cho con mang đến trường /// Đỗ Tú>

Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch?

'Hãy dậy sớm nấu cơm cho con mang đến trường', 'Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch'… là lời kêu gọi của nhiều phụ huynh sau những vụ trẻ phải ăn những bữa cơm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.
 
Một bữa ăn chị Tú chuẩn bị cho các con của mình /// Đ.T>

Cha mẹ tìm cách bảo vệ con trước thực phẩm bẩn

Sau khi đọc hàng loạt bài báo nói về các vụ việc trẻ mầm non phải ăn cơm gạo mốc, bữa cơm của trẻ tiểu học có giòi…, phụ huynh trở nên bán tín bán nghi, thậm chí mất niềm tin vào những bữa ăn ở trường học.