Hai trường ĐH không hợp tác trong thẩm định chất lượng

1 Thanh Niên
Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến hết tháng 6, cả nước đã có 208 cơ sở giáo dục ĐH được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng /// Chụp từ website của trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Chụp từ website của trường
Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Chụp từ website của trường
Trước đó có 24 trường khác được miễn thẩm định do đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trước ngày 15.4.
Cá biệt có 2 trường là Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Trường ĐH Tôn Đức Thắng không hợp tác để các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng.
GS Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, cho rằng thông tin trường không hợp tác trong việc thẩm định là không chính xác. “Hiện có nhiều đơn vị được phép kiểm định, chúng tôi được quyền lựa chọn đơn vị phù hợp mình. Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Đà Nẵng ngỏ ý muốn kiểm định nhưng chúng tôi đã đặt vấn đề này với đơn vị khác nên từ chối. Chúng tôi sẽ có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc nói rằng chúng tôi không hợp tác trong việc thẩm định”. Ông Hóa cũng cho biết trường đã có kế hoạch kiểm định, mục tiêu khoảng tháng 2 - 3.2018 kiểm định xong.
Còn đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết Chính phủ đã có nhiều văn bản khuyến khích các trường kiểm định nước ngoài và trường chọn kiểm định nước ngoài theo chỉ đạo của Chính phủ. Đây là một trong những quyền tự chủ của trường. Bộ không thể ép tất cả các trường phải kiểm định theo Bộ vì như thế là đi ngược với chỉ đạo của Chính phủ và vi phạm quyền tự chủ ĐH.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Huỳnh

Trần Huỳnh

Kiểm định của bộ coi như vừa đá bóng vừa thổi còi !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô giáo Phạm Thị Thảo cùng những học trò đặc biệt /// Bùi Ngọc Long>

Cô giáo mỉm cười khi bị... học trò đánh

Ở các ngôi trường phổ thông khác, cô giáo bị học trò đánh là 'chuyện động trời' nhưng với cô Phạm Thị Thảo (giáo viên Trường chuyên biệt Tương Lai Huế) lại là chuyện thường ngày. Và mỗi lần như vậy, cô chỉ mỉm cười dỗ dành các em...
Học sinh học trồng lúa để hiểu hơn những câu ca dao, tục ngữ về nông thôn /// LẠI PHÚC>

Học văn có lăn tăn?: Những tiết học 'nối văn với đời'

Nếu không hữu dụng tức thì cho việc làm văn thì cũng là bài học sống để dạy chữ không xa với dạy người... Đó là mong muốn của giáo viên dạy văn luôn trăn trở với nỗi lo học sinh sẽ không còn thấy môn học này cần cho cuộc sống.
Anh Hồ Thanh Bình và con /// T.B>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Giúp con trưởng thành theo cách của con

'Khi già, chúng ta trở thành người cổ lỗ thì con chúng ta đang làm chủ cái xã hội hiện đại của nó, con sẽ biết phải làm gì để thích nghi, biết hơn chúng ta đấy. Nên hãy tôn trọng và tạo điều kiện cho con trưởng thành theo cách riêng của con'.