Hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng nhưng chưa nhận lương

0 Thanh Niên
Ngày 4.6, theo thông tin từ UBND H.Krông Pa (Gia Lai), để phục vụ nhu cầu giảng dạy, trong năm học 2017 - 2018, UBND H.Krông Pa đã hợp đồng với 148 giáo viên, nhân viên.
Tuy nhiên, đến ngày 27.3, Sở Tài chính Gia Lai đã có văn bản về việc kiểm soát chi đối với hợp đồng làm công tác chuyên môn nghiệp vụ. Theo công văn này, các địa phương của tỉnh Gia Lai buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động với các giáo viên, nhân viên trong thời điểm năm học chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc. Để đảm bảo việc giảng dạy, Phòng GD-ĐT huyện này đã thông báo cho các trường tiếp tục để giáo viên giảng dạy nhưng tạm thời chưa trả lương.
Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Krông Pa, hiện số giáo viên này vẫn chưa nhận được 2 tháng lương (tháng 4 và tháng 5.2018).
Trước tình hình trên, UBND H.Krông Pa đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai và các sở ban ngành liên quan xem xét lại chủ trương theo công văn của Sở Tài chính Gia Lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thị Ngọc Sương (áo vàng) trong một lần đi thiện nguyện /// NVCC

'Sáng đi làm thiện nguyện, tối về ngủ ngon'

Dù công việc ở trường luôn bận rộn, cô Nguyễn Thị Ngọc Sương vẫn tranh thủ đi làm thiện nguyện với mọi người vì theo cô 'thứ bảy, chủ nhật là cô phải đi, chứ ở nhà nằm một chỗ là chịu không được, sáng đi thiện nguyện tối về ngủ ngon lắm'.