Hiệu trưởng mất liên lạc nhiều ngày nghi trốn nợ tiền tỉ

0 Thanh Niên Online
Hiệu trưởng một trường mầm non ở Thanh Hóa đã không đến trường, mất liên lạc hơn 10 ngày nay, trong khi có người tìm đòi nợ khiến chính quyền phải huy động công an xã túc trực ở trường để bảo vệ an ninh trật tự.
Trường mầm non Tế Lợi /// Ảnh Phúc Ngư Trường mầm non Tế Lợi - Ảnh Phúc Ngư
Trường mầm non Tế Lợi
Ảnh Phúc Ngư
Ngày 6.12, thông tin từ UBND xã Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) cho biết UBND xã này vừa có báo cáo gửi UBND huyện Nông Cống để xin ý kiến chỉ đạo vụ việc bà Đỗ Thị Tình (45 tuổi, ngụ tại xã Tế Lợi), Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi mất liên lạc nhiều ngày nay.
Theo báo cáo của UBND xã Tế Lợi và Ban Giám hiệu Trường mầm non Tế Lợi, từ ngày 24.11 đến nay, nhà trường, Đảng ủy, UBND xã Tế Lợi đều không liên lạc được với bà Tình. Khi gặp gia đình để hỏi lý do thì cũng không ai biết bà Tình đi đâu.
Qua tìm hiểu của chúng tôi, những ngày qua, người dân xã Tế Lợi và một số giáo viên Trường mầm non Tế Lợi xôn xao thông tin bà Tình trốn nợ nên không đến trường, cũng không có mặt ở địa phương. Số tiền bà Tình nợ của nhiều người lên đến hàng tỉ đồng. Do gần đây không thấy bà Tình trả lãi và nợ gốc nên một số người đã đến nhà riêng, đến trường để đòi nợ, nhưng đều không gặp được bà Tình, liên lạc qua điện thoại cũng bất thành.
Hiệu trưởng mất liên lạc nhiều ngày nghi trốn nợ tiền tỉ - ảnh 1
Báo cáo của UBND xã Tế Lợi về việc mất liên lạc với bà Tình
Ảnh Phúc Ngư
Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi, xác nhận có việc bà Tình vay tiền bên ngoài, nhưng sử dụng vào việc gì và có phải bà Tình trốn nợ hay không thì ông chưa rõ.
Ông Minh cũng cho biết, gần đây, bà Tình có ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) của trường, nói đi trả tiền mua bàn ghế cho trường, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả cho đơn vị cung ứng bàn ghế. Ngoài ra, bà Tình đã ứng 25 triệu đồng để đi trả tiền mua thực phẩm, nhưng mới chỉ trả 3 triệu đồng.
Do có nhiều người lạ những ngày qua liên tục đến trường tìm bà Tình, nên UBND xã Tế Lợi đã phải cắt cử công an xã túc trực liên tục trong giờ học, đề phòng trường hợp mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc học của hơn 300 học sinh mầm non.
Ông Đỗ Ngọc Phan, Phó phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nông Cống, cho biết UBND huyện đã tạm giao quyền điều hành Trường mầm non Tế Lợi cho bà Nguyễn Thị Thành, Phó hiệu trưởng nhà trường, để ổn định công tác quản lý, nuôi dạy trẻ.
Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu bà Tình vay mượn tiền, làm ảnh hưởng đến công tác nuôi dạy trẻ; đồng thời, xem xét sự việc, nếu có yếu tố lừa đảo sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.