Hỗ trợ học nghề chất lượng cao cho học sinh khó khăn

0 Thanh Niên Online
Chiều 9.8, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác thực hiện chương trình học bổng dạy nghề cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ ô tô có mặt trong buổi hội thảo  /// Ảnh: M.Q Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ ô tô có mặt trong buổi hội thảo - Ảnh: M.Q
Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ ô tô có mặt trong buổi hội thảo
Ảnh: M.Q
Đây là chương trình trung cấp chuyên nghiệp trong vòng 2 năm, dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, có thành tích học tập tốt nhưng thiếu điều kiện trang trải chi phí học tập. Bên cạnh kiến thức về nghề công nghệ ô tô theo chuẩn quốc gia, học sinh còn được học chương trình kỹ thuật viên Toyota, tiếng Anh và kỹ năng mềm.


PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Đây là chương trình học bổng được hợp tác thực hiện bởi nhà trường với Quỹ Toyota Việt Nam, Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact và Quỹ Dariu. 25 học viên đáp ứng điều kiện sẽ trở thành những học sinh chính thức đầu tiên của chương trình này. Các em sẽ được hỗ trợ nơi thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp”.
Học sinh sẽ được hỗ trợ không hoàn lại 50% học phí và sinh hoạt phí (khoảng 72 triệu đồng), 50% còn lại được vay vốn học tập với lãi suất ưu đãi và có trách nhiệm hoàn trả trong vòng 3 năm sau khi đã tốt nghiệp đi làm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tặng quà cho người vô gia cư ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Tết - dạy học trò, các con làm việc tốt

Tôi vẫn thường dạy học trò và các con là việc tốt xuất phát từ những việc nhỏ bé, thiết thực. Tuần cuối cùng đến trường - những ngày khép lại năm cũ, tôi dành thời gian chia sẻ với học trò về tết làm việc tốt.