Hỗ trợ học sinh dân tộc dự thi

0 Thanh Niên
Ngày 17.6, ông Sử Thanh Hoài, Phó chủ tịch UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết nhằm giúp các em học sinh dân tộc vùng sâu vùng xa tham dự kỳ thi THPT quốc gia, huyện hỗ trợ mỗi thí sinh dự thi 100.000 đồng.
Với những thí sinh ở xa phải di chuyển đến trung tâm huyện dự thi được hỗ trợ thêm 100.000 đồng/thí sinh và bố trí chỗ nghỉ miễn phí.
Ngoài ra, các xã trong huyện cũng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các thí sinh từ 100.000 - 200.000 đồng/em trước khi dự thi.
24 đội hình hỗ trợ thí sinh
Theo anh Trần Xuân Anh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình Tiếp sức mùa thi, năm nay toàn tỉnh sẽ có tổng cộng 500 thanh niên tình nguyện biên chế trong 24 đội hình với các hoạt động hỗ trợ TS và người nhà TS như: hỗ trợ làm thủ tục dự thi, hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, giới thiệu quán ăn giá rẻ, đảm bảo giao thông tại các điểm thi…
Hàng ngàn suất ăn miễn phí
Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết đã chuẩn bị sẵn 365 chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà người dân tộc thiểu số tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại ký túc xá Trường phổ thông dân tộc nội trú H.Kon Plong và H.Đăk Tô. Tỉnh đoàn còn triển khai thành lập các đội tình nguyện tư vấn, hỗ trợ chỉ đường, chỗ ở cho thí sinh.
Đoàn trường ĐH An Giang đã khảo sát và lập danh sách 150 nhà trọ, quán ăn giá rẻ đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 3.000 suất ăn và 2.400 chai nước miễn phí.
Nhiều chỗ trọ giá rẻ
Sáng 19.6, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi.
Chị Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn, cho biết đã vận động được 1.000 chỗ trọ giá rẻ, 200 chỗ trọ miễn phí; 30.000 lít nước khoáng, áo, mũ, dù che nắng để phục vụ cho chương trình. Đến nay, Tỉnh đoàn đã huy động hơn 600 thanh niên, sinh viên tham gia 35 đội thanh niên tình nguyện tại 45 điểm thi. Các đội thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...

Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q>

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.

Quy trình xử lý công nhận văn bằng đơn giản, nhưng thực tế quá rườm rà 
 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: shutterstock>

Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức

Sau một số lùm xùm về bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp của cán bộ quản lý nhà nước, việc công nhận văn bằng trong nước càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, vì quá lo lắng 'lọt lưới' các trường hợp bằng dởm mà nhiều người học nghiêm túc ở trường xịn cũng bị vạ lây.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia tiết học /// Bảo Châu>

'Em mong tiếp tục trải nghiệm những tiết học sáng tạo'

Tham gia một tiết học sáng tạo, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM), hào hứng cho biết: Không chỉ học để hiểu kiến thức mà chúng em còn biết những kiến thức được sử dụng như thế nào. Chúng em mong thầy cô tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có cơ hội trải nghiệm những tiết học sáng tạo.