Hỗ trợ học sinh dân tộc dự thi

0 Thanh Niên
Ngày 17.6, ông Sử Thanh Hoài, Phó chủ tịch UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết nhằm giúp các em học sinh dân tộc vùng sâu vùng xa tham dự kỳ thi THPT quốc gia, huyện hỗ trợ mỗi thí sinh dự thi 100.000 đồng.
Với những thí sinh ở xa phải di chuyển đến trung tâm huyện dự thi được hỗ trợ thêm 100.000 đồng/thí sinh và bố trí chỗ nghỉ miễn phí.
Ngoài ra, các xã trong huyện cũng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các thí sinh từ 100.000 - 200.000 đồng/em trước khi dự thi.
24 đội hình hỗ trợ thí sinh
Theo anh Trần Xuân Anh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình Tiếp sức mùa thi, năm nay toàn tỉnh sẽ có tổng cộng 500 thanh niên tình nguyện biên chế trong 24 đội hình với các hoạt động hỗ trợ TS và người nhà TS như: hỗ trợ làm thủ tục dự thi, hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, giới thiệu quán ăn giá rẻ, đảm bảo giao thông tại các điểm thi…
Hàng ngàn suất ăn miễn phí
Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết đã chuẩn bị sẵn 365 chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà người dân tộc thiểu số tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại ký túc xá Trường phổ thông dân tộc nội trú H.Kon Plong và H.Đăk Tô. Tỉnh đoàn còn triển khai thành lập các đội tình nguyện tư vấn, hỗ trợ chỉ đường, chỗ ở cho thí sinh.
Đoàn trường ĐH An Giang đã khảo sát và lập danh sách 150 nhà trọ, quán ăn giá rẻ đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 3.000 suất ăn và 2.400 chai nước miễn phí.
Nhiều chỗ trọ giá rẻ
Sáng 19.6, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi.
Chị Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn, cho biết đã vận động được 1.000 chỗ trọ giá rẻ, 200 chỗ trọ miễn phí; 30.000 lít nước khoáng, áo, mũ, dù che nắng để phục vụ cho chương trình. Đến nay, Tỉnh đoàn đã huy động hơn 600 thanh niên, sinh viên tham gia 35 đội thanh niên tình nguyện tại 45 điểm thi. Các đội thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những điều học sinh mong muốn ở giáo viên theo khảo sát của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn và cộng sự /// CTV>

'Tiêm vitamin hạnh phúc' cho học sinh

Làm thế nào để học sinh được hạnh phúc là trăn trở của nhiều nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, các nhà giáo. Trên thực tế, với học sinh, hạnh phúc mỗi ngày đến trường đôi khi thật giản dị.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN>

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.