Học bổng trao đổi sinh viên: Cần bảng điểm tốt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo Nguyễn Hoàng Anh (ĐH Hà Nội, sinh viên trao đổi tại Trường Đại Học Meiji, Nhật Bản) một trong những giấy tờ quan trọng để hội đồng tuyển sinh đánh giá năng lực sinh viên là bảng điểm.

Nguyễn Hoàng Anh - Ảnh: NVCC Nguyễn Hoàng Anh - Ảnh: NVCC
Nguyễn Hoàng Anh - Ảnh: NVCC
Được biết, Nguyễn Hoàng Anh (sinh viên năm 4, Khoa tiếng Nhật, Đại học Hà Nội) đang du học tại Đại học Meiji, Nhật Bản theo chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường và được miễn học phí. Cô Bí thư Đoàn khoa tiếng Nhật này cho biết mỗi trường đại học ở Nhật Bản liên kết với Đại học Hà Nội sẽ cung cấp 1-2 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên có điểm trung bình trên 8.5 và năng nổ tham gia hoạt động đoàn hội.
Các sinh viên khi tham gia chương trình sẽ được miễn hoàn toàn học phí, tự túc sinh hoạt phí. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng JASSO 80.000 yên/tháng.
Hoàng Anh chia sẻ khi đi học trao đổi, bạn không bị áp lực việc học và được chọn những môn mình thích, chuyển đổi tín chỉ một số môn tương tự khi trở về Việt Nam, cũng như được trải nghiệm môi trường học đúng chuyên ngành và giao lưu với thầy cô, bạn bè tại đất nước mặt trời mọc.
Hoàng Anh cho rằng những bạn có định hướng du học nên chủ động hỏi những anh chị đi trước để đặt ra mục tiêu cần phấn đấu. Đến khi có email thông báo từ trường/khoa/lớp, các bạn dễ dàng đạt điều kiện tham gia các chương trình trao đổi. Bên cạnh đó, các bạn muốn du học Nhật Bản nói chung nên theo dõi trang web http://jpf.org.vn/ để tìm kiếm thêm cơ hội.
“Các bạn nên cố gắng học tập và đạt điểm tốt từ những năm đầu. Vì lợi thế của những học bổng trao đổi là bạn không cần thi nhưng cũng vì thế nên họ chỉ dựa vào bảng điểm để đánh giá năng lực học thuật của ứng cử viên”, Hoàng Anh nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm