Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

2 Thanh Niên Online
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?
Học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT /// Nguyễn Loan Học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Nguyễn Loan
Học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT
Nguyễn Loan
Trả lời câu hỏi "Học ngành kinh tế, ngân hàng ra làm sao để không thất nghiệp khi số lượng người học ngày càng nhiều?", thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cho rằng ngoài chương trình đào tạo của các trường thì thái độ của người học quyết định rất nhiều vào việc có thành công hay không.
 
Theo thạc sĩ Cao Quảng Tư, chúng ta phải đặt ra câu hỏi tại sao nhóm ngành này nhu cầu nhân sự lớn như vậy mà nhiều sinh viên học xong, ra trường lại thất nghiệp? Dĩ nhiên không chỉ riêng ngành này, nhiều ngành khác cũng xảy ra tình huống tương tự. Mà lý do theo thạc sĩ Cao Quảng Tư là do người học không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
"Đều học Quản trị kinh doanh nhưng có người kiếm công việc thu nhập 5-10 triệu đồng/tháng là đã mệt rồi nhưng có người kiếm 50-100 triệu đồng/tháng là bình thường", thạc sĩ Cao Quảng Tư nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Next Channel

Next Channel

không chỉ là kinh tế mà học ngành nào và học trường nào ra cũng vậy thôi,quan trọng là khả năng của bản thân đến đâu thôi,người học được trường danh tiếng mà nợ môn và bằng cho có lệ ra trường thì cũng k ai nhận
Nam Vu

Nam Vu

Học ngành nào cũng vậy , cơ bản là phải giỏi thì mới có việc và lương cao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm