Học kỹ năng phản biện

0 Thanh Niên Online
Học sinh tại TP.HCM tự tin trình bày ý tưởng, tư duy
phản biện /// Nguyễn Như Học sinh tại TP.HCM tự tin trình bày ý tưởng, tư duy phản biện - Nguyễn Như
Học sinh tại TP.HCM tự tin trình bày ý tưởng, tư duy phản biện
Nguyễn Như

Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức khóa học kỹ năng tư duy phản biện dành cho thanh thiếu niên và những ai quan tâm, diễn ra tại số 192–194 đường Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM. Khóa học kéo dài 6 buổi, vào sáng thứ bảy hàng tuần (9 giờ- 11 giờ 30) từ 28.7 đến 1.9.

Nội dung chương trình học gồm: sự cần thiết của tư duy phản biện trong công việc và đời sống; khái niệm và một số nguyên tắc, phương pháp trong tư duy phản biện; kỹ năng đặt vấn đề, giải thích và tranh luận bằng tư duy phản biện; thực hành kỹ năng tiếp nhận, phân tích, diễn giải, suy luận logic.

Theo ban tổ chức, người có kỹ năng tư duy phản biện thường nhận ra sự liên quan và kết nối logic giữa những ý tưởng, phát hiện các mâu thuẫn trong lập luận và đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề một cách có hệ thống… Đây là kỹ năng cần thiết giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề thấu đáo, toàn diện, nhiều chiều, vượt ra khỏi cách suy nghĩ theo khuôn mẫu. Từ đó, khám phá ra nhiều khía cạnh khác nhau của một vấn đề.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM) trong một giờ học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đến năm 2020, TP.HCM cần thêm 10.000 phòng học

Ngày 15.2, trong cuộc họp bàn về chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2019 - 2020, Sở GD-ĐT TP.HCM thống kê dự kiến thành phố có tổng số 1,7 triệu học sinh và có nhu cầu tăng thêm khoảng 10.000 phòng học.