Học làm chiến sĩ

4 Thanh Niên Online
Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường - Bảo Châu
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường
Bảo Châu

Đây là hoạt động học tập trải nghiệm do Trường THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 tổ chức cho môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Sau các buổi học lý thuyết, tại thao trường của Trung đoàn 31, học sinh đã được học tập các chuyên đề: Huấn luyện điều lệnh, quân lệnh bộ đội; huấn lệnh tính năng, cấu tạo, tác dụng, tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK… dưới sự hướng dẫn của các chiến sĩ.

Học làm chiến sĩ - ảnh 1
Học sinh thực hiện các quy định trong quân ngũ
Bảo Châu

Bên cạnh các chuyên đề huấn luyện về kỹ thuật chuẩn bị tác chiến, học sinh còn được trải nghiệm cuộc sống của các chiến sĩ tại đây theo thời khóa biểu của doanh trại quân đội.

Sau một ngày tham gia huấn luyện, các “chiến sĩ học sinh” đi ngủ vào lúc 21 giờ 15 và thức dậy lúc 5 giờ 15. Vào thời gian đó, mỗi học sinh được các chiến sĩ tại đơn vị chỉ dẫn cách gấp chăn mền ngay ngắn đúng “chuẩn”, tác phong đi đứng, quần áo chỉnh tề, cách xưng hô… Từ đó, các em hiểu hơn về cuộc sống của các chiến sĩ qua các hoạt động sinh hoạt tổ, tiểu đội, điểm danh quân số…

Học làm chiến sĩ - ảnh 2
Tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất trong doanh trại quân đội
Bảo Châu

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho hay qua đợt học tập trải nghiệm tại đơn vị quân đội, học sinh học hỏi được tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước... của những người lính. Qua đó bồi đắp trách nhiệm của thanh niên về bảo vệ Tổ quốc và thêm tình yêu dành cho Tổ quốc. Hơn thế nữa, thôi thúc các em quyết tâm nỗ lực học tập thật tốt để sau này góp sức nhỏ bé của mình xây dựng, phát triển thành phố, đất nước.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thực

Thực

Cần lắm những hoạt động này trong nhà rường
Phiên

Phiên

Học phải đi đôi với hành. Trải nghiệm phai thực chất chứ đừng hình thức, qua loa
Đức Lâm

Đức Lâm

Những hoạt động này sẽ giúp học sinh có ý thức học tập hơn. Nhà trường cần tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm ngoài nhà trường thật nhiều hơn
Thu Ngô

Thu Ngô

Mong nhà trường duy trì và phát triển hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa thế này cho học sinh được rèn luyện không chỉ văn hoá mà còn về phong cách đạo đức sống nữa. Trải nghiệm này giúp các em quen dần đời sống quân ngũ để sau này còn thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ quân sự với Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm