Học sinh cả nước khai giảng sáng 5.9

1 Thanh Niên
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 14.8, ông Phạm Ngọc Phương, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5.9.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 14.8, ông Phạm Ngọc Phương, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5.9.

Quyết định này được đưa ra sau khi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cụ thể ngay tại Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015-2016. Ông Đam đề nghị nên chọn cùng một buổi khai giảng, thậm chí cùng thời điểm tất cả các trường trong toàn quốc thực hiện nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, sau đó hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn rồi kết thúc phần lễ.
Sau đề nghị này của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã xin ý kiến của từng đại biểu ngay tại hội nghị về thời gian tổ chức lễ khai trường thống nhất trên toàn quốc (sáng mùng 4 hoặc 5.9). Kết quả, đa số đại diện các sở GD-ĐT đồng ý thời điểm tổ chức khai giảng là sáng 5.9.
Bộ GD-ĐT cũng cho biết đã quán triệt đến các cơ sở giáo dục về tinh thần tổ chức khai giảng gọn nhẹ, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được ý nghĩa quan trọng nhất là tạo cho học sinh cảm giác thực sự vui vẻ, hào hứng trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Malache

1 chữ thôi: "kẹt xe"

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân>

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.