Học sinh giỏi quốc gia 'trượt' ĐH: Trường luật đề nghị cho bảo lưu kết quả

2 Thanh Niên Online
Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết nhà trường vận dụng chính sách với người dân tộc để đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép bảo lưu kết quả tuyển sinh của em Huyền đến khóa tuyển sinh sang năm.
Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết không thể chấp nhận em Huyền trúng tuyển ngay trong năm nay /// Ảnh Quý Hiên Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết không thể chấp nhận em Huyền trúng tuyển ngay trong năm nay - Ảnh Quý Hiên
Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết không thể chấp nhận em Huyền trúng tuyển ngay trong năm nay
Ảnh Quý Hiên
 Hôm nay, 14.11, Trường ĐH Luật Hà Nội đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT báo cáo về việc giải quyết trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền.
Theo công văn này, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật Hà Nội đã bàn bạc và đi đến thống nhất hướng giải quyết trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền. Tuy tất cả các thành viên hội đồng đều thông cảm, chia sẻ những điều kiện khó khăn của gia đình, bản thân cũng như sự nỗ lực học tập của thí sinh nhưng cũng yêu cầu việc xem xét phải “thấu tình, đạt lý”, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nhưng trên tinh thần tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
Căn cứ vào các dữ liệu, căn cứ vào quy chế Bộ GD-ĐT, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định thí sinh Đặng Thị Huyền đã trúng tuyển vào ĐH Luật Hà Nội, nhưng lại không đủ điều kiện nhập học (do không nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia trong thời hạn quy định, nên được xem như “từ chối nhập học”). Vì vậy, về nguyên tắc, Trường ĐH Luật Hà Nội có quyền từ chối tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền, đồng thời khó mà áp dụng bảo lưu khi mà em Huyền không đủ điều kiện nhập học.
Tuy nhiên, do Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu trường xem xét để tiếp nhận em Huyền, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật Hà Nội đã xem xét và nhận thấy để xảy ra sự việc như hiện nay một phần do lỗi em Huyền, một phần do điều kiện khó khăn của gia đình thí sinh nói riêng cũng như đồng bào dân tộc sinh sống tại miền núi nói chung. Năm 2016 là năm thứ hai Bộ GD-ĐT đổi mới công tác tuyển sinh, trong đó tăng cường ứng dụng CNTT trong tuyển sinh, nên sẽ là một hạn chế đối với những thí sinh ở miền núi như em Huyền.
Dựa vào những phân tích trên, Trường ĐH Luật Hà Nội đề nghị Bộ GD-ĐT đồng ý cho Trường ĐH Luật Hà Nội bảo lưu kết quả tuyển sinh năm 2016 của thí sinh Đặng Thị Huyền, để em Huyền được theo học ngành Luật cùng sinh viên Khóa 42 (niên khóa 2017 - 2021).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Đại học Luật Hà nội đã có một quyết định sáng suốt, thấu tình đạt lý. Chúc mừng em Huyền.
Thành

Thành

Bảo lưu là tốt cho em nhưng liệu có bảo đảm công bằng cho những em khác hoàn cảnh tương tự? Tốt hơn nên vòng thêm điều kiện bổ sung, chẳng hạn như em phải đạt trên điểm sàn trong kì thi đại học năm sau để đảm bảo sau 1 năm không đi học, em vẫn đủ khả năng để theo học trình độ đại học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh chụp từ clip /// Twitter

Nam sinh bị bạn đánh, các học sinh khác quay phim

Cảnh sát và giới chức trường học ở bang Florida (Mỹ) đã chính thức lên tiếng về vụ một nam sinh bị bạn bè khống chế và đánh đập trong lúc các học sinh khác bàng quan đứng xem và dùng điện thoại ghi hình.