Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm

3 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT cho biết cần xác minh và xử lý nghiêm trường hợp học sinh bóp cổ giáo viên, đồng thời cần quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống của học sinh này.
Trả lời báo chí ngày 8.3, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho hay: “Ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động bộc phát xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh, ngày 7.3 Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD-ĐT”.
“Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bến Tre chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh”, đại diện Vụ này cho hay.
Cũng theo Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, ngay trong chiều 7.3, Sở GD-ĐT Bến Tre xác nhận sự việc như báo chí nêu và báo cáo vụ việc về Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre.
Hiện Sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ, các cơ quan quản lý cấp trên.
Trước đó, ngày 2.3, trong tiết học Anh văn do cô C.T. N. giảng dạy, có một nữ sinh mang vở môn khác ra xem. Cô N. nhiều lần nhắc nhở 'giờ nào việc nấy' nhưng nữ sinh này không làm theo. Thấy vậy cô N. đến bàn thu giữ vở, bất ngờ em N.V.M.T (ngồi ở bàn liền sau) đứng dậy có lời lẽ thách thức, hạ nhục và bóp cổ cô N. Sau đó, nhờ sự can ngăn của nhiều thầy cô và học sinh, cô N. mới thoát được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Minh Ha

Nguyen Minh Ha

Theo tôi, Do xã hội và gia đình đã cho học sinh những đặc ân, được sự bao bọc, được nuông chiều thái quá. Trong khi xã hội "không cho nhà giáo sự chuyên nghiệp đầy đủ, quyền hành đầy đủ, quyền thiết thực"; đó chính là những nguyên nhân tạo nên "một thế hệ trên". Đề nghị bộ GD-DT có những giải pháp thiết thực hơn !
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Nói một câu khó nghe:"Bức tranh giáo dục hiện nay chưa sáng tí nào?".Phải chăng đạo đức con người giảm sút và đó là hệ quả tất yếu của một loạt sai phạm.Bạn đọc thử điểm xem báo đã đưa tin những điểm chưa sáng giáo dục gần đây( nào là việc phong tặng danh hiệu giáo sư,nào là xử lí giám đốc sở giáo dục của tỉnh nọ ,nào là xử lí ông hiệu trưởng của một trường đại học gần đây ở TP,nào là phụ huynh gây áp lực cho giáo viên ,nào là giáo viên có hành vi không đúng với học sinh bị buộc thôi việc và chuyện học sinh bóp cổ cô giáo.....
Hung

Hung

Cứ chê GD thời phong kiến nhưng nhờ vậy mà thời ấy đã ra một thế hệ Thày ra Thày và Trò ra Trò còn bây giờ thì ôi thôi(!!!) Cũng vì cái sự bình đẳng quá mà tội phạm tuổi vị thành niên tăng nhiều đứa còn vướng vòng lao lý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm