Học sinh Quốc tế Á Châu đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic

0
4 huy chương vàng môn tiếng Anh, 3 huy chương bạc môn ngữ văn, 1 huy chương đồng môn lịch sử và 1 huy chương đồng môn tiếng Anh.
Đó là những thành tích ấn tượng mà học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt được trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lần 2 năm 2016 do Sở GD&ĐT tổ chức.
Kỳ thi Olympic tháng 4 lần 2 TP.HCM là kỳ thi dành cho học sinh giỏi lớp 10 và lớp 11 của các trường trung học phổ thông. Diễn ra từ ngày 1.4 đến ngày 3.4, kỳ thi đã thu hút sự tham gia của 4.400 học sinh của 141 trường đến từ 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Riêng TP.HCM có 118 trường với hơn 3.788 học sinh dự thi. Các môn thi gồm: ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học.
Lần đầu tiên tham dự kỳ thi, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã xuất sắc mang về 9 huy chương ở các bộ môn tiếng Anh, ngữ văn và lịch sử. Cụ thể: 4 huy chương vàng môn tiếng Anh, 3 huy chương bạc môn ngữ văn, 1 huy chương đồng môn lịch sử và 1 huy chương đồng môn tiếng Anh. Thành tích ấn tượng này một lần nữa khẳng định hiệu quả đào tạo của nhà trường với việc chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo điều kiện tối đa để học sinh phát huy năng lực, năng khiếu bản thân.
Học sinh Quốc tế Á Châu đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic 1
Những gương mặt học sinh Trường Quốc tế Á Châu đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lần 2 năm 2016
Học sinh Quốc tế Á Châu đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic 2
Để tưởng thưởng cho những nỗ lực của học sinh, nhà trường đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và tuyên dương những thành tích nổi bật của các em trong kỳ thi
Danh sách học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lần 2 năm 2016

STT

Họ tên

Lớp

Cơ sở

Thành tích

1

Trịnh Quốc Phủ

10/1

Pasteur

Huy chương vàng (Tiếng Anh)

2

Nguyễn Phúc Huy

10/13

Cộng Hòa

Huy chương vàng (Tiếng Anh)

3

Đoàn Khôi Nguyên

10/13

Cộng Hòa

Huy chương vàng (Tiếng Anh)

4

Phan Huy Nguyên

11/12

Cộng Hòa

Huy chương vàng (Tiếng Anh)

5

Nguyễn Đỗ Uyển Nhi

10/16

Cộng Hòa

Huy chương bạc (Ngữ văn)

6

Nguyễn Dương Quỳnh Nhi

10/24

Cao Thắng

Huy chương bạc (Ngữ văn)

7

Nguyễn Minh Thư

10/27

Cao Thắng

Huy chương bạc (Ngữ văn)

8

Nguyễn Huy

10/4

Trần Nhật Duật

Huy chương đồng (Lịch sử)

9

Trần Trọng Khôi

11/1

Pasteur

Huy chương đồng (Tiếng Anh)


Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 63.254 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 13 cơ sở; 416 giải HS giỏi và 260 giải thể thao cấp quận và thành phố; 69 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.610 HS - SV du học tại 180 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.
GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông & ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); và có quan hệ với nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con kết thúc 12 năm học cũng là lúc cha mẹ có nhiều trăn trở, lo lắng /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Trăn trở trước những bước ngoặt của con

Con tạm biệt mầm non để vào lớp một, con kết thúc 12 năm đèn sách chuẩn bị bước vào giảng đường đại học… là những bước ngoặt khiến cho các bậc phụ huynh vừa vui mừng, vừa trăn trở.

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.