Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) trong ngày lễ hội /// Ảnh: Bảo Châu
Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) trong ngày lễ hộiẢnh: Bảo Châu
Ngày 27.9, theo tin từ Sở GD- ĐT TP.HCM, sắp tới học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 16 ngày.
Cụ thể, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 23.1.2017 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2.2017 (tức mùng 9 Tết). Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ này có kết hợp với 2 ngày cuối tuần trước đó nên tổng cộng số ngày nghỉ sẽ là 16 ngày.
Do thời gian nghỉ Tết dài nên hiệu trưởng các trường đều cho biết đang chuẩn bị kế hoạch để giúp học sinh “bắt nhịp” việc học tập sau Tết, đặc biệt là các trường mầm non.

Một hiệu trưởng mầm non cho biết trong buổi sáng đi học đầu tiên, giáo viên tổ chức nhiều trò chơi, gợi ý cho các em kể lại cách ăn tết của gia đình mình, tạo không khí lớp học thoải mái, vui tươi, để các bé không cảm thấy “”buồn” khi phải trở lại trường sau những ngày được nghỉ ở nhà cùng gia đình.
Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Đinh Dậu 16 ngày - ảnh 2

tin liên quan

Bất ngờ cậu bé 3 tuổi đọc chữ thông thạo
Cậu bé Ngô Đức Thịnh, vừa tròn 3 tuổi ở xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) khiến nhiều người bất ngờ khi đọc chữ thông thạo dù chưa từng học chữ.

Bảo Châu

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

thành

mới giờ này lo nghỉ tết, làm không lo làm

Hiệp

Làm việc gì cũng phải có kế hoạch trước kể cả ăn chơi nhé. Không biết con nghỉ ngày nào sao mà mua vé tàu được vậy bạn?

luận

Biết lịch nghỉ tết như thế nào mới có thể mua vé xe vé tàu về quê chứ bạn. Đâu phải ai cũng làm ăn ngay tại quê nhà. Cũng có nhiều người làm ăn xa quê, rất mong đến tết để về quê đấy bạn ạ

thanthanhphong

mừng quá

Bình luận