Học sinh xuất sắc mới được đăng ký xét tuyển vào lớp 6 Hà Nội - Amsterdam

0 Thanh Niên Online
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 207-2018 và nêu rõ đối tượng tuyển sinh phải được đánh giá là học sinh xuất sắc.
Học sinh xuất sắc mới là "điều kiện cần" để được xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam /// Ảnh NGỌC THẮNG Học sinh xuất sắc mới là "điều kiện cần" để được xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam - Ảnh NGỌC THẮNG
Học sinh xuất sắc mới là "điều kiện cần" để được xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam
Ảnh NGỌC THẮNG
Năm học 2017 - 2018, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển khoảng 200 học sinh bằng hình thức xét tuyển.
Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và đạt học lực giỏi từ lớp 1, 2, hoàn thành các môn học lớp 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc".  
Cùng với đó, các năm học từ lớp 1 đến lớp 5, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt từ 19 điểm trở lên.
Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 2 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.
Căn cứ xét tuyển là kết quả học tập của từng năm học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn toán, tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn khoa học, lịch sử và địa lý; điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tăng bằng khen cấp thành phố, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội về thông tin các cuộc thi, olympic dành cho học sinh phổ thông.
Trong đó, điểm xét tuyển từ kết quả học tập môn học tối đa 5 năm là 200 điểm; điểm ưu tiên khuyến khích tối đa là 5 điểm; điểm khuyến khích tối đa là 10 điểm (đối với học sinh đạt giải nhất hoặc huy chương vàng cấp quốc gia trong các cuộc thi).
Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao.
Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu thì hội đồng tuyển sinh sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng cá nhân học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
Hướng dẫn tuyển sinh cũng nêu rõ, ngày 3.6.2017 là phát hành đơn dự xét tuyển vào lớp 6 trên website nhà trường: http://hn-ams.edu.vn. Các phụ huynh tải về để in và điền đơn (không phát hành theo dạng bán hồ sơ như trước đây).
Học sinh xuất sắc mới được đăng ký xét tuyển vào lớp 6 Hà Nội - Amsterdam - ảnh 2

tin liên quan

Khóc, cười với tuyển sinh lớp 6
Hôm qua 20.6, khoảng 4.000 thí sinh tham dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Kết thúc thời gian làm bài khảo sát, thí sinh ùa ra ngoài phòng thi với nhiều cung bậc cảm xúc.
Ngày 5 - 6.6: Phát hành đơn xét tuyển vào lớp 6 tại trường đối với những phụ huynh không in được đơn từ trên mạng (các vị phụ huynh lên Văn phòng trường để lấy đơn).
Ngày 15 - 17.6: Thu hồ sơ trực tiếp tại trường.
Ngày 29.6: Thông báo kết quả trúng tuyển. Ngày 1.7 - 3.7: thu hồ sơ của học sinh trúng tuyển.
Phụ huynh và học sinh có thể xem thông tin chi tiết về tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam TẠI ĐÂY.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm