Học sinh xúc động khi tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma

2 Thanh Niên Online
Học sinh Đinh Khánh Linh bày tỏ cảm xúc: “Qua buổi lễ, chúng em thêm hiểu và cảm nhận sự hy sinh của các chiến sĩ khi chiến đấu bảo vệ vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của đất nước...".
Hơn 500 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của trường mặc đồng phục hải quân được nhà trường thiết kế sử dụng vào thứ 2 hằng tuần và các sự kiện liên quan đến biển, đảo của trường đã dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân hy sinh ngày 14.3.1988 để bảo vệ Gạc Ma.
Đặc biệt hơn, học sinh lớp 10 C3-Gạc Ma đã lên ý tưởng, dàn dựng và trình diễn hoạt cảnh về sự kiện Gạc Ma cách đây 28 năm.
Học sinh Đinh Khánh Linh, lớp 10C3-Gạc Ma bày tỏ cảm xúc: “Qua buổi lễ, chúng em thêm hiểu và cảm nhận sự hy sinh của các chiến sĩ khi chiến đấu bảo vệ vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của đất nước. Với học sinh, em hiểu việc làm thiết thực nhất là quyết tâm học tập để trở thành công dân ích tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
Học sinh tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma 3Học sinh trình diễn hoạt cảnh về sự kiện Gạc Ma cách đây 28 năm
Tại buổi lễ, ông Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ với học sinh: “Ngày hôm nay không chỉ giúp các em biết thêm về lịch sử, về biển, đảo thiêng liêng mà còn nhắc thầy trò chúng ta về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ hải quân. Qua đây nhắc nhở các em hãy không ngừng nỗ lực học tập để xứng đáng với sự hy sinh đó...”.
Được biết, đây cũng là trường THPT của TP.HCM lấy tên của các đảo thuộc chủ quyền của nước ta đặt tên cho các lớp học của mình.
Nhân dịp này, nhạc sĩ Trần Bắc Hải (sinh sống tại Úc) tặng tập thể Trường THPT Nhân Việt bài hát Lớp mười Gạc Ma.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoang Hai

Hoang Hai

hoạt động giáo dục rất ý nghĩa. hi vọng những hoạt động giáo dục như thế này sẽ được nhân rộng hơn nữa.
Nam Tran

Nam Tran

Ngôi trường có cách làm giáo dục rất mới, các trường nên tham khảo và nhân rộng mô hình này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con kết thúc 12 năm học cũng là lúc cha mẹ có nhiều trăn trở, lo lắng /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Trăn trở trước những bước ngoặt của con

Con tạm biệt mầm non để vào lớp một, con kết thúc 12 năm đèn sách chuẩn bị bước vào giảng đường đại học… là những bước ngoặt khiến cho các bậc phụ huynh vừa vui mừng, vừa trăn trở.

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.