Học tiếng Anh bằng gameshow phòng chống bạo lực học đường

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.11, gần 1.000 học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10, TP.HCM) đã tham gia gameshow trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh về phòng chống bạo lực học đường.
Học sinh trả lời câu hỏi trong trò chơi  /// Bảo Châu Học sinh trả lời câu hỏi trong trò chơi - Bảo Châu
Học sinh trả lời câu hỏi trong trò chơi
Bảo Châu
Theo đó, học sinh khối 8 và 9 Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10, TP.HCM) đã tham gia thực hiện tiết mục nhạc kịch “Read all about it” và “Look what you made me do” để gửi đi những thông điệp ý nghĩa với chủ đề Anti-Bullying Day - Ngày chống bắt nạt.

Vở nhạc kịch kể về một nữ sinh có hình thức không đẹp, bị bạn bè chê bai, xa lánh, thậm chí có những hành vi bạo lực… khiến em phải tìm đến cái chết. Đồng thời, các giáo viên trong tổ tiếng Anh đã biến hóa chuyên đề thành gameshow nhỏ để học sinh trả lời các câu hỏi về phòng chống bạo lực học đường.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, thông qua hình thức hỏi đáp, bộ phận tư vấn tâm lý đã truyền tải cho học sinh những thông tin cần thiết liên quan đến phòng chống bạo lực học đường: “Các em đến trường với niềm vui, khi gặp bạn hãy vẫy tay chào nhau, thân thiện với các bạn xung quanh. Hãy lên tiếng khi mình bị bạo hành hay biết bạn của mình bị bạo hành. Hãy nói với thầy cô, với ba mẹ, gọi điện đến tổng đài 111, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em…

Tham gia chuyên đề, học sinh tỏ ra rất hào hứng khi có thêm những thông tin cần thiết để “nói không với bạo lực học đường" cũng như được trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh.

Thông qua chuyên đề Anti-Bullying Day, cùng các hoạt động lồng ghép kiến thức, Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 9 Trường THCS Hoàng Văn Thụ, cho biết đây là sân chơi vào đầu tuần tạo sự hứng khởi, cũng như giúp các em có cơ hội luyện tập, trau dồi kiến thức tiếng Anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.