Hội Sinh viên Anh tặng băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh khó khăn

0 Thanh Niên Online
Hội Sinh viên Anh đã cam kết sẽ tặng băng vệ sinh miễn phí cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ giảm bớt một khoản phí phát sinh mỗi tháng, theo tờ Independent.
Tại Hội nghị thường niên, Hội Sinh viên Anh đã thống nhất sẽ sử dụng quỹ Hội để mua tampon, khăn tắm và mooncup (một loại băng vệ sinh làm bằng silicon) cho tất cả các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Sinh viên Anh tặng băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh khó khăn - ảnh 1
Một cuộc biểu tình chống thuế băng vệ sinh
Ảnh: AFP
Nhiều sinh viên nghèo cho biết họ tốn một khoản phí kha khá để mua những dụng cụ vệ sinh cá nhân mỗi tháng.
“Sinh viên luôn gặp những khó khăn về tài chính và sức khỏe mỗi kỳ kinh nguyệt. Nếu chính phủ không quan tâm và hành động, chúng tôi sẽ làm. Tác động của việc này không thể đo lường được”, Izzy Lenga, nhân viên phụ trách phúc lợi sinh viên của Đại học Birmingham, cho biết.
Các sản phẩm vệ sinh cá nhân được xếp vào hàng “xa xỉ phẩm” ở Anh và bị đánh thuế. Mặc dù chính phủ đã thông báo sẽ bỏ thuế băng vệ sinh, nhưng điều này vẫn chưa thể làm hài lòng những người thực hiện chiến dịch.
Hiện một vài trường đại học lớn như King’s College, Birmingham, Kent, Leeds, UEA đã tiến hành phát băng vệ sinh miễn phí cho sinh viên. Sở Y tế quốc dân (NHS) cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho tất cả các nữ sinh trên khắp vương quốc Anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những điều học sinh mong muốn ở giáo viên theo khảo sát của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn và cộng sự /// CTV>

'Tiêm vitamin hạnh phúc' cho học sinh

Làm thế nào để học sinh được hạnh phúc là trăn trở của nhiều nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, các nhà giáo. Trên thực tế, với học sinh, hạnh phúc mỗi ngày đến trường đôi khi thật giản dị.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN>

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.