Hội Sinh viên Anh tặng băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh khó khăn

0 Thanh Niên Online
Hội Sinh viên Anh đã cam kết sẽ tặng băng vệ sinh miễn phí cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ giảm bớt một khoản phí phát sinh mỗi tháng, theo tờ Independent.
Tại Hội nghị thường niên, Hội Sinh viên Anh đã thống nhất sẽ sử dụng quỹ Hội để mua tampon, khăn tắm và mooncup (một loại băng vệ sinh làm bằng silicon) cho tất cả các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Sinh viên Anh tặng băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh khó khăn - ảnh 1
Một cuộc biểu tình chống thuế băng vệ sinh
Ảnh: AFP
Nhiều sinh viên nghèo cho biết họ tốn một khoản phí kha khá để mua những dụng cụ vệ sinh cá nhân mỗi tháng.
“Sinh viên luôn gặp những khó khăn về tài chính và sức khỏe mỗi kỳ kinh nguyệt. Nếu chính phủ không quan tâm và hành động, chúng tôi sẽ làm. Tác động của việc này không thể đo lường được”, Izzy Lenga, nhân viên phụ trách phúc lợi sinh viên của Đại học Birmingham, cho biết.
Các sản phẩm vệ sinh cá nhân được xếp vào hàng “xa xỉ phẩm” ở Anh và bị đánh thuế. Mặc dù chính phủ đã thông báo sẽ bỏ thuế băng vệ sinh, nhưng điều này vẫn chưa thể làm hài lòng những người thực hiện chiến dịch.
Hiện một vài trường đại học lớn như King’s College, Birmingham, Kent, Leeds, UEA đã tiến hành phát băng vệ sinh miễn phí cho sinh viên. Sở Y tế quốc dân (NHS) cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho tất cả các nữ sinh trên khắp vương quốc Anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trường ĐH Hoa Sen /// Đ.N>

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.