Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc

1 Thanh Niên
Sáng qua 8.9, tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc. Hội thi do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên VN phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức.
Anh Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang) động viên thí sinh thi thử nghiệm bằng máy tính bảng ngay sau lễ khai mạc /// Ảnh: Mỹ Quyên Anh Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang) động viên thí sinh thi thử nghiệm bằng máy tính bảng ngay sau lễ khai mạc - Ảnh: Mỹ Quyên
Anh Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang) động viên thí sinh thi thử nghiệm bằng máy tính bảng ngay sau lễ khai mạc
Ảnh: Mỹ Quyên
Tham dự lễ khai mạc có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN; bà Lê Kim Phượng, Phó vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân, Ban Dân vận T.Ư Đảng; anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên VN.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh: “Tiếng Anh ngày càng khẳng định vai trò là ngôn ngữ hiệu quả trong việc kết nối tư duy và giao tiếp toàn cầu. Việc nâng cao năng lực tiếng Anh đối với học sinh, sinh viên VN trở thành yêu cầu quan trọng và cấp thiết. Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc là hoạt động cụ thể tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh, trong đó đặc biệt hướng tới đối tượng không chuyên tiếng Anh”.
Tại vòng trực tuyến, thí sinh được dự thi nhiều lần, kết quả được tính cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Vòng thi cụm, thí sinh sẽ thi 2 phần gồm thuyết trình (gửi video thuyết trình bằng tiếng Anh theo chủ đề) và trực tuyến. 10 thí sinh có số điểm cao nhất sau 2 vòng thi, sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội vào ngày 28.10.
Theo ban tổ chức cuộc thi, tổng giá trị giải thưởng là hơn 200 triệu đồng. Trong đó, giải nhất trị giá 20 triệu đồng kèm học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu, 2 giải nhì mỗi giải 10 triệu đồng kèm học bổng tiếng Anh, cùng các giải ba, khuyến khích, giải theo bảng, theo tỉnh thành, trường…
Thí sinh có thể đăng ký dự thi tại địa chỉ OlympicEnglish.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ A Na

Vũ A Na

Tôi chỉ nói suy nghĩ của riêng tôi, tôi không khuyến khích ai làm theo tôi. Tôi được học 2 ngoại ngữ đó là tiếng Trung và tiếng Anh. Cả 2 ngoại đó tôi đều không giỏi chỉ có thể để chào hỏi lịch sự với người nước ngoài thôi. Trong một lần ra Hội An chơi tôi được khách nước ngoài ở đó làm quen. Họ nói tiếng Anh. Tôi đáp lại:xin lỗi tôi không biết nói tiếng Anh bằng tiếng Anh. Họ thấy thú vị vì câu trả lời bằng tiếng Anh của tôi nên tiếp tục trò chuyện. Nhưng tôi xin lỗi và dừng cuộc trò chuyện lại . Tôi có ước mơ muốn được phổ biến tiếng Việt ra thế giới nhiều hơn nữa. Và muốn được thế giới khuyến khích học trò nước họ học tiếng Việt như nước ta khuyến khích học sinh học tiếng Anh.Vì thật sự tiếng Việt là thứ ngôn ngữ rất hay,nghe người Việt nói cứ như nghe chim hót vậy. Tiếng Việt không thua kém tiếng Anh thậm chí có điểm còn hay hơn. Hay chỗ nào tôi xin phép nói sau. Về chữ viết thì tiếng Việt có điểm giống tiếng Anh (không phải là chữ tượng hình như tiếng Trung). Bởi vậy người Việt học tiếng Anh thuận tiện hơn các ngôn ngữ khác. Nhưng có lẽ ước mơ đưa tiếng Việt vươn xa như vậy của tôi không thể thực hiện vì tôi không có thời gian toàn tâm toàn ý cho việc đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm